Khảo sát của Trend Micro: 23% tổ chức toàn cầu bị ít nhất 7 vụ tấn công trên mạng trong năm qua

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 3 tháng 12 năm 2020 – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng vừa công bố kết quả của một công trình điều tra khảo sát.

Theo đó, có tới 23% các tổ chức toàn cầu đã phải hứng chịu ít nhất là 7 cuộc tấn công xâm nhập vào mạng hoặc hệ thống của họ trong năm qua. Đại đa số (83%) các tổ chức được khảo sát đều e ngại rằng, các cuộc tấn công như vậy “rất có thể” có khả năng thành công trong 12 tháng tới.

Thông tin chi tiết được công bố trong phiên bản mới nhất của Chỉ số rủi ro mạng (Cyber Risk Index – CRI) www.trendmicro.com/cyberrisk của Trend Micro) do Viện Ponemon tính toán bằng cách đo khoảng cách giữa tình trạng bảo mật hiện tại của các tổ chức và xác suất bị tấn công của họ.

Ông Jon Clay, Giám đốc truyền thông về mối đe dọa toàn cầu của Trend Micro cho biết: “CRI đang nhanh chóng trở thành một nguồn lực không thể thiếu cho các giám đốc phụ trách an ninh thông tin (CISO) muốn đánh giá mức độ sẵn sàng của họ để ứng phó với các cuộc tấn công mạng. Năm nay, chúng tôi đã thêm dữ liệu từ châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương để cung cấp thông tin chi tiết thực sự trên toàn cầu. CRI sẽ giúp các tổ chức trên toàn thế giới tìm ra những cách thức tốt hơn để giảm thiểu sự phức tạp, giảm thiểu các mối đe dọa nội gián và tình trạng thiếu kỹ năng, đồng thời tăng cường bảo mật đám mây để giảm thiểu rủi ro và thúc đẩy mạng thành công sau đại dịch COVID-19″.

CRI dựa trên thang số từ -10 đến 10, với -10 thể hiện mức độ rủi ro cao nhất. Chỉ số toàn cầu hiện tại đứng ở mức -0,41, đại diện cho rủi ro “cao”, mặc dù rủi ro cao nhất ở Mỹ (-1,07) do nhận thức thiếu sự chuẩn bị về an ninh mạng so với các khu vực khác.

Các tổ chức được khảo sát đã chỉ ra những nguy cơ đe dọa mạng hàng đầu của họ trên toàn cầu là:

Tấn công giả mạo (Phishing) và tấn công phi kỹ thuật
Clickjacking
Mã độc tống tiền (Ransomware)
Các hiểm họa truyền thống đến từ email
Botnets
Tấn công xen giữa

Trên toàn cầu, mối quan tâm chính của các tổ chức là:

Mất dữ liệu khách hàng
Tiếp cận thông tin tài chính và địa chỉ IP
Tình trạng mất khách hàng
Thiết bị bị đánh cắp hoặc hư hỏng
Tiến sĩ Larry Ponemon, Giám đốc điều hành (CEO) của Viện Ponemon nhận xét: “CRI của Trend Micro là một công cụ hữu ích để các công ty hiểu rõ hơn về những rủi ro mạng của họ. Việc mở rộng khảo sát này trở thành một nguồn tài nguyên toàn cầu vào năm 2020 sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều tổ chức hơn để tận dụng thông tin hữu ích này. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành, lĩnh vực trên toàn cầu có thể sử dụng CRI để cải thiện chiến lược bảo vệ và chuẩn bị tốt hơn cho thế trận an ninh mạng của họ trong các năm tới”.

Cũng có sự khác biệt giữa các quốc gia nhất định. Ở Mỹ, những người trả lời phỏng vấn khá thống nhất trong việc liệt kê chi phí tư vấn bên ngoài là hậu quả tiêu cực hàng đầu của cuộc tấn công, trong khi ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, thì thiệt hại đến cơ sở hạ tầng quan trọng. là điều đáng được quan tâm nhất.

Các rủi ro an ninh toàn cầu hàng đầu trong cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin được nêu rõ là:

Sự sai lệch và phức tạp của tổ chức
Nhân viên trong nội bộ tổ chức không cẩn thận, cẩu thả
Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và các nhà cung cấp
Tình trạng thiếu nhân lực có trình độ
Sự sai lệch và phức tạp của tổ chức
Nhân viên trong nội bộ tổ chức có ý đồ xấu
Đây là nghiên cứu CRI thứ ba tại Mỹ và cho thấy sự gia tăng đáng kể về rủi ro mạng vào năm 2020. Báo cáo hoàn chỉnh cho thấy sự thay đổi này theo thời gian, bao gồm những thách thức bảo mật lớn nhất đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới, và các mẹo để giảm thiểu rủi ro bảo mật.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro phối hợp với nhau để chia sẻ liền mạch thông tin về mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng thủ mối đe dọa được kết nối với khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung, cho phép bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn.

Với hơn 6.700 nhân viên làm việc tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro bảo vệ thế giới kết nối của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk.

Media OutReach Corporate News
Trend Micro và Save the Children Hồng Kông tổ chức cuộc thi video “Câu chuyện của bạn là gì?”
Trend Micro và Save the Children Hồng Kông tổ chức cuộc thi video “Câu chuyện của bạn là gì?”

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng và Tổ chức Save the Children Hong Kong (tạm dịch: Cứu trợ Trẻ em Hồng Kông) đã công bố tổ chức cuộc thi video đầu tiên có chủ đề “What’s Your Story?” (tạm dịch: “Câu chuyện của bạn là gì?”) ở Hồng Kông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN