Hội nghị cấp cao doanh nghiệp xã hội lần thứ 13 theo hình thức online diễn ra từ ngày 19 đến 21/11

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 19 tháng 11 năm 2020 – Hội nghị cấp cao doanh nghiệp xã hội (Social Enterprise Summit -SES) lần thứ 13 diễn ra từ ngày 18 đến 21/11 theo hình thức trực tuyến (online).

Hội nghị chuyên đề quốc tế này sẽ tổ chức các cuộc đối thoại với hơn 80 nhà đổi mới xã hội hàng đầu trong hơn 20 diễn đàn, hội thảo và các phiên tương tác. Các diễn giả và đại biểu tham gia đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội tham gia vào nền tảng đa lĩnh vực độc đáo này.

Hội nghị cấp cao doanh nghiệp xã hội năm nay đã chọn chủ đề “new normal · collective power” (tạm dịch: Tình trạng bình thường mới - Sức mạnh tập thể”. Với việc mọi người trong xã hội sẽ yêu cầu một số thay đổi để thoát khỏi các tình huống hiện tại trong một năm bùng phát đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn cầu, Hội nghị cấp cao sẽ xác định các cách để tạo ra sức mạnh xã hội mới bằng cách đưa các lĩnh vực khác nhau lại gần nhau hơn. Đây là lần đầu tiên một định dạng trực tuyến được sử dụng cho hội nghị cấp cao, cho phép các doanh nhân xã hội đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau tương tác mà không bị giới hạn về địa lý.

Bà Rebecca CHOY YUNG, Chủ tịch Ban tổ chức SES cho biết: “Lịch sử sẽ đánh dấu năm 2020 là một trong những năm đột phá nhất từ ​​trước đến nay, một năm tồn tại và thay đổi. Các vấn đề xã hội chưa bao giờ phức tạp như bây giờ và điều này đòi hỏi phải có những cách tư duy mới. Chúng ta cần phải đổi mới và sử dụng sức mạnh tập thể để giải quyết các vấn đề xã hội đang tồn tại trong một trạng thái ‘bình thường mới’ này”.

Hội nghị cấp cao bắt đầu lúc 10:00 sáng ngày 19/11 với bài phát biểu quan trọng của ông Jeremy HEIMANS (Mỹ) và ông Henry TIMMS (Mỹ), Đồng tác giả của cuốn sách New Power (tạm dịch: Quyền lực mới). Theo các diễn giả này:”Quyền lực mới là khả năng khai thác năng lượng của đám đông được kết nối; đó là việc triển khai sự tham gia của quần chúng và phối hợp đồng đẳng để tạo ra sự thay đổi, thay đổi kết quả và đạt được kết quả tốt nhất”. Ông Henry TIMMS đã chia sẻ ví dụ về phong trào từ thiện toàn cầu #GivingTuesday thu hút mọi người ở gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tạo ra hơn 1 tỷ USD vì những mục đích tốt đẹp.

Tiếp theo là Đối thoại chính sách lúc 11:00 sáng, tại đây ông Bernard Charnwut CHAN, Người triệu tập các Thành viên không chính thức, Hội đồng Điều hành của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông; Tiến sĩ Chi-kwong LAW, Thư ký Văn phòng Lao động và Phúc lợi của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, và các diễn giả khác đã nói về đổi mới xã hội và tài chính xã hội, các chính sách và cách xã hội dân sự, doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách và các nhà khoa học hàn lâm đang phát triển một thành phố có giá trị chung.

Vào lúc 14:30 chiều, ông Francis NGAI (Hồng Kông), Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Social Ventures Hong Kong đã tổ chức Phiên chuyên đề “Overcoming Challenges 2.0: Rebuilding City Resilience” (tạm dịch: “Vượt qua thách thức 2.0: Xây dựng lại khả năng phục hồi của thành phố”), một cuộc thảo luận đa góc độ về xây dựng lại khả năng phục hồi ở Hồng Kông và đề xuất các cách để đối phó với những thách thức khác nhau. Thành phần của buổi trao đổi này sẽ bao gồm ông David YEUNG (Hồng Kông), Người sáng lập và CEO của Green Monday; Tiến sĩ LAU Ming-Wai (Hồng Kông), Người sáng lập kiêm Giám đốc MWYO kiêm Chủ tịch Công ty Chinese Estates Holdings Limited và bà Vicky FUNG (Hồng Kông), Người đồng sáng lập Công ty Every Life Is A Song.

Buổi Chuyên đề thứ hai diễn ra vào lúc 16:00 chiều, có tiêu đề “Chuyển đổi”. Bà Ada WONG (Hồng Kông), Người sáng lập và Chủ tịch của Viện Make A Difference (MaD – Tạo sự khác biệt) và Nhà tài trợ và Giám đốc của Good Lab Foundation; Tiến sĩ Wichuda Na Songkhla SRIYAPHAI (Thái Lan), CEO của Wandee Group Holdings, cùng với các doanh nhân xã hội khác đến từ Hồng Kông và Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện của họ về cách nắm bắt cơ hội và tác động quy mô trong những biến động và thế giới bất định của năm 2020.

Bốn cuộc thảo luận sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11. Cuộc thảo luận đầu tiên có chủ đề là “Community Empowerment” (tạm dịch: Trao quyền cho cộng đồng) sẽ khám phá những cách giải phóng sức mạnh tiềm ẩn trong cộng đồng của chúng ta để biến những áp lực của thời gian gần đây thành sức mạnh tích cực; nhằm thay đổi và đón nhận trạng thái “bình thường mới”. Cuộc thảo luận thứ 2 có nội dung là “Digital Social Innovation” (tạm dịch:”Đổi mới xã hội kỹ thuật số”) sẽ khám phá cách dữ liệu mở, khoa học công dân và những thay đổi trong thực tiễn công việc có thể được sử dụng để thúc đẩy những thay đổi có hiệu quả và thông tin trong hành trình cá nhân, nghề nghiệp và xã hội của chúng ta dọc theo đường cao tốc đổi mới xã hội số.

“Sustainability and Business” (tạm dịch Tính bền vững và kinh doanh) là chủ đề của cuộc thảo luận thứ 3. Tại đây, các đại biểu tham dự sẽ xem xét các chiến lược bền vững, thực tiễn và mô hình kinh doanh ưu tiên tính bền vững và đặt nền tảng cho một hệ sinh thái kinh doanh bền vững và linh hoạt hơn, với các giá trị được chia sẻ. Cuối cùng, cuộc thảo luận về “Education Innovation” (“Đổi mới giáo dục”) sẽ khám phá các sáng kiến ​​giáo dục đổi mới khác nhau như áp dụng phương pháp tiếp cận dựa trên kỹ năng trong giáo dục khởi nghiệp xã hội, xây dựng phong trào chuyển đổi giáo dục để thay đổi các phương thức truyền thống trong trường học, cũng như sử dụng khoa học hành vi như một công cụ để phát triển một xã hội tốt đẹp hơn.

Ngày 21/11 là ngày cuối cùng của Hội nghị cấp cao doanh nghiệp xã hội năm nay với nội dung chính Trao đổi Doanh nhân trẻ châu Á và một hội thảo đổi mới xã hội. Với tiêu đề “Yesterday’s Heritage; Today’s Transformation; Tomorrow’s DYNAMIC INNOVATION” (tạm dịch: “Di sản của ngày hôm qua; Sự chuyển đổi của ngày hôm nay; SỰ ĐỔI MỚI NĂNG ĐỘNG của ngày mai”), phần kết luận sẽ có dạng một câu chuyện tường thuật được sắp xếp đặc biệt liên quan đến các diễn giả khách mời từ nhiều thế hệ và thành phần xã hội, những người sẽ chia sẻ hiểu biết của họ về cách hình thành tình trạng bình thường mới.

Mọi người đều có thể tự do đăng ký tham gia SES 2020. Bên cạnh Hội nghị chuyên đề quốc tế, một triển lãm trực tuyến được thiết lập để giới thiệu các dự án khác nhau của Quỹ Phát triển doanh nhân và Đổi mới xã hội. Bốn đơn vị trung gian sẽ thiết lập một phiên trực tuyến trực tiếp để tạo điều kiện cho người tham gia tương tác, đó là: Fullness Social Enterprises Society Ltd, Hội đồng Dịch vụ xã hội Hồng Kông, Công ty Tư vấn và Công nghệ PolyU và Hiệp hội Phục hồi và Phòng chống tội phạm, Hồng Kông. Triển lãm dành cho các đại biểu tham quan kéo dài cả tháng bắt đầu từ ngày 19 tháng 11.

Đăng ký SES 2020 MIỄN PHÍ: http://bit.ly/SES2020Reg. Để có chương trình làm việc đầy đủ của Hội nghị, hoặc tải xuống tài liệu đăng ký SES:  https://www.ses.org.hk/sites/default/files/share/2020/SES%202020_Programme%20Book_12m.pdf.

Thông tin về Social Enterprise Summit – SES (Hội nghị cấp cao các doanh nghiệp xã hội)

Social Enterprise Summit – SES (Hội nghị cấp cao các doanh nghiệp xã hội) là một nền tảng đa ngành để truyền cảm hứng và trao quyền cho sự đổi mới xã hội và tinh thần kinh doanh xã hội. Hội nghị chuyên đề quốc tế hàng đầu được xây dựng dựa trên kinh nghiệm của hơn 80 diễn giả đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ để truyền cảm hứng, đổi mới, kết nối và cộng tác với các đại biểu đến từ xã hội công dân, doanh nghiệp, chính phủ và các khu vực, đơn vị học thuật từ Hồng Kông, Trung Quốc; Khu vực châu Á – Thái Bình Dương… để thúc đẩy những thay đổi xã hội tích cực.

Chủ đề Hội nghị năm 2020 “new normal · collective power”  (Tình trạng bình thường mới – Sức mạnh tập thể)︱ Từ ngày 19 đến 21. 11. 2020 ︱ Online ︱

Bước sang thập kỷ 2020 bắt đầu với đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến mọi người trên khắp thế giới, làm tăng sự chú ý đến sức khỏe và thay đổi cách mọi người làm việc, học tập, đi làm hoặc giao tiếp xã hội. Mọi người trong xã hội của chúng ta sẽ yêu cầu một số thay đổi để thoát khỏi tình huống hiện tại. Cần có những nỗ lực tập thể để tập trung lại vào việc thúc đẩy các giải pháp củng cố lẫn nhau, liên lạc liên tục hướng tới các chương trình nghị sự chung và đưa ra quyết định nhanh chóng dựa trên dữ liệu và đo lường hiện tại. Hội nghị chuyên đề quốc tế này sẽ xem xét quá trình thông qua 4 chuyên đề: Trao quyền cho cộng đồng, Đổi mới xã hội kỹ thuật số, Tính bền vững và Kinh doanh cũng như Đổi mới giáo dục.

Các hoạt động gắn kết cộng đồng được tổ chức tại 8 quận khác nhau ở Hồng Kông trong năm nhằm mở rộng sự tham gia và vươn xa hơn các phòng hội nghị, áp dụng kiến ​​thức, tinh thần kinh doanh xã hội và tư duy đổi mới vào các bối cảnh cuộc sống hàng ngày.

Website chính thức: http://ses.org.hk

Facebook: https://www.facebook.com/SocialEnterpriseSummit/

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/sesummit/

Instagram: https://www.instagram.com/ses_socialinnovation/

Youtube Channel: https://www.youtube.com/user/SESummitHK

Media OutReach Corporate News
Lữ hành Fiditour đạt nhiều giải thưởng tại Lễ vinh danh các cá nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2019
Lữ hành Fiditour đạt nhiều giải thưởng tại Lễ vinh danh các cá nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2019

Tại Lễ vinh danh các cá nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2019 của du lịch Việt Nam, công ty CP Lữ hành Fiditour đã vinh dự được trao tặng 3 giải thưởng: công ty lữ hành đón khách Mỹ và Úc nhiều nhất năm 2019; công ty lữ hành đưa khách du lịch ra nước ngoài hàng đầu Việt Nam năm 2019; công ty lữ hành có Sản phẩm du lịch độc đáo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN