GS1 Hong Kong được làm đại lý cung cấp dịch vụ cấp chứng chỉ LEI

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC  – Media OutReach Ngày 15/3/2019, GS1 Hong Kong hiện có thể giúp các tổ chức có nhu cầu nhận được và gia hạn Legal Entity Identifiers (LEI – Mã phân định pháp nhân). Tiếp theo quá trình tư vấn chung về việc nâng cao chế độ quản lý các sản phẩm phái sinh giao dịch qua hình thức OTC ( over-the-counter) tại Hồng Kông.

Chú thích ảnh

Như mọi người đều biết, cổ phiếu OTC là cổ phiếu đã được phát hành, nhưng chưa niêm yết và chỉ giao dịch ở thị trường OTC (đây là thị trường phi tập trung, nơi được tổ chức không dựa vào một mặt bằng giao dịch cố định như thị trường sàn giao dịch (thị trường giao dịch tập trung), mà dựa vào một hệ thống vận hành theo cơ chếchào giá cạnh tranh và thương lượng thông qua sự trợ giúp của các phương tiện thông tin). Cơ quan Quản lý tiền tệ Hồng Kông (HKMA) và Ủy ban Chứng khoán và thị trường kỳ hạn (SFC) sẽ bắt đầu cho phép sử dụng LEI trong báo cáo các  giao dịch phái sinh qua hình thức OTC bắt đầu từ ngày 1/4/2019. Ngoài ra, tất cả các đơn vị có tư cách pháp nhân hoạt động trên các thị trường tài chính ở châu Âu đều phải có LEI.

Legal Entity Identifiers – LEI là Mã phân định pháp nhân (đây là một định danh quốc tếđược tạo thành từ một mã định danh gồm 20 ký tự xác định các thực thể pháp lý riêng biệt tham gia vào các giao dịch tài chính).

GS1 có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc xác định các sản phẩm độc đáo và các đơn vị trong các lĩnh vực khác nhau. GS1 có hệ thống toàn cầu của các chi hội thành viên hoạt động tại 112 quốc gia và vùng lãnh thổ. GS1 đã mở rộng các hoạt động của mình sang các thị trường tài chính, cung cấp cho khách hàng mạng lưới các đại lý đăng ký địa phương với trình độ chuyên môn cao trong việc kiểm tra, xác thực dữ liệu và có hiểu biết thấu đáo vềluật lệ, quy định của địa phương và thông thạo tiếng bản địa.

GS1 Hong Kong sẽ hỗ trợ các công ty hay các cá nhân hoạt động trong giao dịch tài chính nhận được LEI cần thiết trong việc phối hợp với đơn vị phát hành LEI được GLEIF (tổ chức cấp và quản lý LEI) chính thức công nhận. Đường link hướng dẫn làm đơn đăng ký LEI có tại: https://www.lei.direct/lei-services/register-right-away/).

LEI là gì?

Tổ chức Tiêu chuẩn quốc tế(ISO) đã xây dựng tiêu chuẩn quốc tếISO 17442:2012 Financial services – Legal Entity Identifier (LEI): Dịch vụ tài chính – Mã Phân định pháp nhân (LEI).

GS1 đã tham gia từ giai đoạn đầu hình thành LEI (từ tháng 11/2010) và từ đó đã có những đóng góp quan trọng vềcác vấn đềmà hệ thống LEI toàn cầu phải giải quyết. GS1 toàn cầu xác định mã LEI có tiềm năng sử dụng rất lớn kết hợp cùng các loại mã của GS1 trong giao dịch điện tử, vì vậy GS1 toàn cầu quyết định và xúc tiến các hoạt động hợp tác với GLEIF. Tại Phiên họp đại hội đồng GS1 năm 2016 đã thông qua việc GS1 toàn cầu sẽ tham gia đăng ký trở thành đơn vị cấp phát mã LEI thuộc hệ thống GLEIF và các tổ chức GS1 thành viên quốc gia sẽ trở thành đơn vị cấp mã LEI cho GS1 toàn cầu.

LEI có thể nâng cao đáng kể tính minh bạch, an ninh và niềm tin cho tất cả những đối tương tham gia thị trường. Để biết thêm thông tin về LEI, hãy truy cập: https://www.gs1hk.org/our-services/legal-entity-identifier/about/overview.

Các lợi ích chính của các dịch vụ LEI của GS1 Hong Kong gồm:

- Độ chính xác cao trong việc kiểm tra tính xác thực dữ liệu, khi GS1 Hong Kong thực hiện tất cả các việc này

- Sự hỗ trợ toàn cầu do mạng lưới toàn cầu của các đại lý đăng ký tại địa phương cung cấp dịch vụ “một cửa” cho các công ty và tổ chức cần LEI được phát hành ở nhiều nước.

- Dễ dàng trong truyền thông khi GS1 Hong Kong thông thạo tiếng bản địa hỗ trợ các công ty trong tiếng Anh, tiếng  Hoa phổ thông  và các phương ngữ khác.

- Hiệu suất trong việc phát hành các LEI như là kết quả của tất cả các điều đã nói ở trên

- Bà Anna Lin, Giám đốc điều hành của GS1 Hong Kong cho biết: “Hoạt động như là một đại lý đăng ký, chúng tôi tự hào khi có thể hỗ trợ nhiều tổ chức hơn nữa thuộc đủ loại hình bằng cách cung cấp cho họ LEI mà họ cần”.

Thông tin về GS1 Hong Kong

Được thành lập năm 1989 bởi Phòng Thương mại Hồng Kông, GS1 Hong Kong là chi hội tại Hồng Kông của GS1®, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên phát triển và thúc đẩy việc tiếp nhận các tiêu chuẩn dễ áp dụng trên phạm vi toàn cầu đối với những doanh nghiệp nhằm xác định một cách rõ ràng, nắm bắt thật chính xác và tự động chia sẻ những thông tin thiết yếu vềcác sản phẩm, các địa điểm và tài sản. Có trụ sở chính tại Brussels (Bỉ), GS1 có hơn 110 chi hội tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hiện tại, GS1 Hong Kong có hơn 7.500 thành viên là các doanh nghiệp hoạt động trong 20 lĩnh vực khác nhau, gồm hàng hóa bán lẻ phục vụ người tiêu dùng, thực phẩm và các dịch vụ ăn uống, chăm sóc sức khỏe, hàng may mặc, logistics, công nghệ, thông tin…

Để biết thêm thông tin vềGS1 Hong Kong, hãy truy cập www.gs1hk.org

Media OutReach Corporate News

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản