Đại hội đồng cổ đông của SSIA (Singapore) lần đầu tiên được tổ chức online thành công tốt đẹp

SINGAPORE – Media OutReach – Đại hội đồng cổ đông thường niên của Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Singapore (Singapore Semiconductor Industry Association – SSIA) đã được tổ chức vào ngày 26/11 vừa qua. Đây là lần đầu tiên SSIA tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên theo hình thức trực tuyến (online) do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Một trong những nội dung chính của chương trình nghị sự của đại hội đồng cổ đông năm nay là bầu chọn Thành viên Ban lãnh đạo nhiệm kỳ tiếp theo, 2020 – 2022. Ông Andrew Chong, Giám đốc độc lập của Ban lãnh đạo kiêm Cố vấn Kinh doanh, được bầu lại làm Chủ tịch Ban lãnh đạo của SSIA, trong khi ông Brian Tan, Phó chủ tịch kiêm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á của Applied Materials sẽ là Phó chủ tịch Ban lãnh đạo mới của SSIA. Tất cả các thành viên Ban lãnh đạo đã được bầu lại thêm một nhiệm kỳ nữa.

Ông Andrew Chong, Chủ tịch SSIA phát biểu: “Năm 2020 là một năm có nhiều biến động bất ngờ đến chóng mặt đối với ngành công nghiệp bán dẫn ở Singapore. Nền kinh tế của chúng tôi đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, song ngành công nghiệp bán dẫn đã may mắn ít bị ảnh hưởng hơn so với nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, ngành công nghiệp bán dẫn vẫn bị ảnh hưởng tai hại bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng, tình hình căng thẳng thương mại và sự thiếu hụt lực lượng lao động do hạn chế đi lại và việc áp dụng các biện pháp cách ly xã hội”.

Để luôn theo sát các nhu cầu, nắm vững tình hình của các công ty thành viên, SSIA đã đưa ra các sáng kiến ​​khác nhau trong năm 2020, bao gồm việc hợp tác với các hiệp hội thương mại toàn cầu để tìm kiếm sự hỗ trợ của Chính phủ trong việc công nhận ngành công nghiệp bán dẫn là hoạt động thiết yếu nếu tình hình đại dịch xấu đi, tổ chức phiên Đối thoại Bộ trưởng để thảo luận về các mối quan ngại từ ngành, cũng như tổ chức Hội nghị Chuỗi cung ứng SSIA, mời các diễn giả Singapore và quốc tế chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, cũng như kinh nghiệm thực tế về quản lý chuỗi cung ứng của họ và khả năng hợp tác.

Tại Đại hội đồng cổ đông năm nay, Ban lãnh đạo SSIA cũng thảo luận về triển vọng kinh doanh của ngành bán dẫn trong năm 2021. Ông Andrew Chong cho biết: “Trải nghiệm đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy sự phát triển của ngành bán dẫn với sự ghi nhận đóng góp thiết yếu của ngành trong việc tạo ra những thay đổi đối với nền kinh tế, cách chúng ta làm việc và chúng ta đang sống. Triển vọng cho năm tới sẽ là sự tương tác giữa nhu cầu tiếp tục tăng mạnh đối với chất bán dẫn so với khả năng quản lý nhu cầu này của chuỗi cung ứng”.

Trong năm 2021, SSIA sẽ tiếp tục triển khai các sáng kiến ​​mới và liên tục để đáp ứng nhu cầu của ngành khi nền kinh tế và các biện pháp giãn cách xã hội thay đổi. Những sáng kiến này bao gồm:

Giúp các công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, triển khai các giải pháp kỹ thuật số trong quy trình kinh doanh của họ. Một ủy ban xác định Khung sản xuất thông minh chất bán dẫn của Singapore đã được thành lập để giúp các công ty địa phương hiểu được nhu cầu số hóa.
Ủy ban Hệ sinh thái địa phương sẽ giúp củng cố hệ sinh thái bán dẫn địa phương thông qua sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các nhà sản xuất chất bán dẫn và các nhà cung cấp của họ.
Các ảnh về Đại hội đồng cổ đông năm 2020 của SSIA: https://www.dropbox.com/sh/try0wcmkf88392u/AADf7Pfn7rPqFTdfQyCS8Unha?dl=0

Các sáng kiến ​​khác của SSIA có thể được tìm thấy tại đây:  https://ssia.org.sg/upcoming-ssia-events/

Thông tin về Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Singapore (Singapore Semiconductor Industry Association –SSIA)

Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Singapore (SSIA) hiện có hơn 180 thành viên bao gồm các công ty và tổ chức trong tất cả các phần của chuỗi giá trị phức tạp và toàn diện, gồm các công ty thiết kế vi mạch, công ty sản xuất, công ty Fabless, nhà cung cấp thiết bị, công ty quang điện, Tự động hóa thiết kế điện tử (Electronic Design Automation – EDA) và các nhà cung cấp vật liệu, cơ sở đào tạo và các nhà cung cấp dịch vụ, công ty IP, viện nghiên cứu và phát triển, viện hàn lâm, cũng như các thành viên cá nhân. Kể từ năm 2013 đến nay, thành viên của SSIA là các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã tăng lên theo cấp số nhân và các doanh nghiệp này hiện chiếm gần một nửa số thành viên của SSIA. Để biết thêm thông tin về SSIA, hãy truy cập: https://ssia.org.sg/

Media OutReach Corporate News
Tiết kiệm Online linh hoạt SHB được vinh danh TOP 1 'Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất'
Tiết kiệm Online linh hoạt SHB được vinh danh TOP 1 'Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất'

Vừa qua, sản phẩm Tiết kiệm Online linh hoạt của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh là Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN