COMAT triển khai 47 khóa học công nghệ số để nâng cao kỹ năng số nhằm hỗ trợ nền kinh tế hậu COVID-19

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 29 tháng 9 năm 2020 - Tác động kinh tế của đại dịch COVID-19 đã đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên mức cao nhất của Singapore trong hơn một thập kỷ qua và dự kiến ​​sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn nữa trong mấy tháng còn lại của năm 2020. Điều này song song với nhu cầu gia tăng về các kỹ năng công nghệ thông tin — truyền thông khi các doanh nghiệp đầu tư để nâng cao các kỹ năng kỹ thuật số nhằm đối phó tốt hơn với trạng thái bình thường mới.

Nhận thức được nhu cầu của tình hình nhân lực hiện tại, COMAT – đơn vị chuyên cung cấp các khóa học công nghệ thông tin ở Singapore- đã khai trương và triển khai 47 khóa học công nghệ mới được tài trợ để thu hẹp khoảng cách thiếu hụt về các kỹ năng kỹ thuật số nhằm hỗ trợ nền kinh tế trong giai đoạn hậu COVID-19. Trong số các khóa học công nghệ thông tin mới được giới thiệu, COMAT đã bổ sung các chứng chỉ dựa trên thương hiệu về kỹ năng văn phòng cũng như một loạt năng lực công nghệ tiên tiến như năng lực điện toán đám mây, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI).

Cùng với nhóm các khóa đào tạo hiện hữu, COMAT cho phép người tìm việc có được các kỹ năng công nghệ hữu ích cần thiết trong các lĩnh vực đã chọn của họ hoặc đào tạo lại để phù hợp về nền kinh tế và tìm cơ hội trong các ngành công nghiệp mới. Các công ty cũng có thể tận dụng các khóa học này để gửi các nhân viên đủ điều kiện đi đào tạo nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật của họ.

Các khoản trợ cấp của chính phủ cho khả năng tham gia các khóa đào tạo

Với sự tài trợ của chính phủ, cả công ty và nhân viên đều có thể vượt qua các rào cản về tài chính giúp họ có thể tham gia các khóa đào tạo, vì thế việc tham gia đào tạo nâng cấp kỹ năng trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết.

Các khóa học của COMAT đủ điều kiện nhận tới 7 khoản tài trợ của Chính phủ Singapore cùng với chương trình tài trợ của Công đoàn, áp dụng cho công dân và thường trú nhân Singapore. Các khóa học này bao gồm:

1. Chương trình tài nguyên công nghệ thông tin – truyền thông + (Critical Infocomm Technology Resource Programme PLUS: CITREP+)

2.  Hỗ trợ đào tạo nâng cao cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

3.   Khung năng lực công nghệ thông tin – truyền thông quốc gia

4.   Quỹ phát triển các kỹ năng

5.   Trợ cấp nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân viên có thâm niên làm việc khá cao trong doanh nghiệp từ Chương trình SkillsFuture

6.   Tài khoản giáo dục cho cấp trên trung học

7. Khoản tín dụng từ Chương trình SkillsFuture

8.    Chương trình hỗ trợ đào tạo của Công đoàn

Các tùy chọn tài trợ này phục vụ cho một loạt các khóa học ở các cấp Chuyên nghiệp, Quản lý và Điều hành cũng như đối với bậc Nhân viên, với sự phân loại sâu hơn về độ tuổi và phương thức tài trợ. Những người đủ điều kiện cũng có thể đăng ký nhiều chương trình và nhận được nhiều nhất là 100% học phí của khóa học. Thông tin chi tiết có trong hướng dẫn của COMAT về tài trợ đào tạo cho các khóa học công nghệ thông tin tại Singapore.

Với việc áp dụng công nghệ Công nghiệp 4.0 với tốc độ nhanh ở cả khu vực công và tư nhân trong bối cảnh đại dịch COVID bùng phát, Singapore phải đảm bảo rằng, thị trường lao động của mình có thể đáp ứng nhu cầu kỹ năng trong điều kiện kinh tế đầy biến động. COMAT giải quyết vấn đề này ở điểm mấu chốt, bằng cách làm cho đào tạo công nghệ thông tin dễ tiếp cận, với giá cả phải chăng và phù hợp ở Singapore.

Thông tin về COMAT

Là một trung tâm kinh doanh các dịch vụ điện tử, điện tử, thuộc Công ty ST Engineering, COMAT chuyên cung cấp các khóa đào tạo công nghệ thông tin được chứng nhận từ đầu đến cuối tại Singapore cho tất cả các cấp độ việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. COMAT cung cấp một loạt các khóa đào tạo công nghệ thông tin, dịch vụ tư vấn và đã đào tạo hơn 500.000 chuyên gia,kỹ thuật viên trong hơn 50 khóa học được công nhận. COMAT áp dụng nhiều mô hình khác nhau, từ đào tạo trong lớp học do người hướng dẫn đến huấn luyện 1 kèm 1, cung cấp giải pháp đào tạo tích hợp hướng tới kết quả, có tác động và phù hợp với các nhu cầu khác nhau của lực lượng lao động. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.comat.com.sg/

Media OutReach Corporate News
Sản phẩm công nghệ số ‘Make in Vietnam’ cần đạt tiêu chí như thế nào?
Sản phẩm công nghệ số ‘Make in Vietnam’ cần đạt tiêu chí như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Gần đây tôi thấy Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam”, vậy sản phẩm Make in Vietnam và Made in Vietnam khác nhau ở điểm nào để đơn vị tôi còn tham gia?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN