Citigroup tài trợ cho Ủy ban Paralympic của 18 quốc gia và vùng lãnh thổ

Citigroup chính thức thông báo đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Paralympic quốc tế (International Paralympic Committee – IPC) để trở thành đối tác quốc tế của tổ chức này cho đến hết năm 2020, đồng thời Citigroup cũng cam kết tài trợ cho Ủy ban Paralympic của 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc tổ chức các cuộc thi đấu tầm cỡ khu vực và thếgiới cũng như Thếvận hội Paralympic tổ chức ở Tokyo vào năm 2020.

Theo đó, Citigroup sẽ tài trợ cho Ủy ban Paralympic của 18 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Australia, Đài Loan, Colombia, Costa Rica, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Ireland, Malaysia, Mexico, Nigeria, Philippines, Ba Lan, Singapore, Nam Phi, Thái Lan và Các tiểu Vương quốc Ả – rập thống nhất (UAE). Việc tài trợ này thể hiện qua việc cung cấp tài chính cho các chiến dịch quảng bá cho các hoạt động, thành tích xuất sắc của các vận động viên bị khuyết tật, đồng thời cung cấp kinh phí tập luyện và thi đấu cho các vận động viên khuyết tật có thành tích xuất sắc.

Ông Michael Corbat, Giám đốc điều hành (CEO) của Citigroup phát biểu: “Citigroup và IPC là các đối tác lý tưởng của nhau, bởi vì chúng ta cùng chia sẻ niềm đam mê sâu sắc với mục tiêu thúc đẩy xã hội đa dạng hơn, hoàn thiện hơn. Các vận động viên bị khuyết tật phải vượt qua rất nhiều khó khăn mới có thể đạt được những thành tích đỉnh cao trong thể thao… Chúng tôi rất mong muốn được ủng hộ họ thi đấu trên đấu trường tầm cỡ thếgiới”.

Thay mặt IPC, ông Andrew Parsons, Chủ tịch IPC đáp lời: “Chúng tôi rất vui mừng khi Citigroup trở thành đối tác quốc tếthứ ba của chúng tôi và sự ủng hộ của Citigroup đã được mở rộng ra tới 4 châu lục và sốvận động viên được nhận tài trợ cũng gia tăng đáng kể. Citigroup đã tham gia tích cực vào phong trào Paralympic từ hơn 6 năm qua và chúng tôi rất mong được tiếp tục hợp tác chặt chẽ với định chếtài chính uy tín này để thúc đẩy các hoạt động của phong trào Paralympic trên toàn thếgiới”.

Ông Angel Ng, CEO của Citigroup Chi nhánh Hồng Kông và Macau cho biết: “Việc đem lại tiến bộ cho xã hội là công việc của chúng tôi. Chúng tôi rất tự hào được thông báo vềsự hợp tác của Citigroup với Ủy ban Paralympic quốc tế. Đây là cơ hội để chúng tôi hỗ trợ các vận động bị khuyết tật cùng vươn lên để đạt được những thành tích xuất sắc trong thi đấu đỉnh cao”.

TS. James Lam, Chủ tịch Ủy ban Paralympic và Hiệp hội thể thao của những người bị khuyết tật của Hồng Kông nhận định: “Chúng tôi rất vinh dự có tên trong danh sách được Citigroup hỗ trợ (nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Citigroup với IPC). Với sự hỗ trợ của Citigroup, chúng toi mong muốn sẽ góp phần nâng cao nhận thức của công chúng vềcác môn thể thao dành cho người bị khuyết tật, đồng thời cổ vũ những người “bị tàn, nhưng không phế” này tích cực tham gia vào các hoạt động thể thao hàng ngày và đỉnh cao”.

Được biết, Citigroup đã bắt đầu quan hệ hợp tác với phong trào Paralympic từ năm 2012 với việc tài trợ cho hai đội vận động viên của Ủy ban Olympic và Ủy ban Paralympic Mỹ tham gia Olympic và Paralympic. Năm 2018, Citigroup tài trợ cho Giải vô địch thể giới môn bóng bầu dục (Rugby) dành cho những vận động viên thi đấu trên xe lăn tổ chức ở Australia; Giải vô địch châu Âu vềbơi lội dành cho người bị khuyết tật tổ chức ở Ireland; Giải Asian Para Games ở Indonesia và Giải vô địch châu Mỹ mở rộng môn cử tạ dành cho người bị khuyết tật tổ chức ở Bogota (Colombia).

Trung Quốc vượt Nhật Bản thành nước tài trợ lớn thứ 2 cho Liên hợp quốc
Trung Quốc vượt Nhật Bản thành nước tài trợ lớn thứ 2 cho Liên hợp quốc

Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia tài trợ lớn thứ hai cho Liên hợp quốc (LHQ) sau Mỹ, theo như kế hoạch đóng góp ngân sách vừa được phê duyệt.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN