Tập đoàn China Mobile sắp đưa Hồng Kông bước vào kỷ nguyên 5G

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Giấy phép phổ tần trong các băng tần số 26GHz và 28GHz sắp được trao cho Công ty viễn thông China Mobile Hong Kong và động thái này sẽ góp phần sớm đưa Hồng Kông bước vào kỷ nguyên 5G.

Ngày 18 tháng 4 năm 2019, Công ty China Mobile Hong Kong đã dời Trung tâm đổi mới 5G của mình cùng Phòng thí nghiệm mở Hồng Kông từ Kwai Chung đến Công viên Khoa học Hồng Kông để phát triển hệ sinh thái 5G, phục vụ nhu cầu của các đối tác kinh doanh địa phương. Lãnh đạo China Mobile Hong Kong cũng tuyên bố trạm gốc 26/28GHz sẽ được lắp đặt tại Vịnh Causeway vào cuối tháng 4/2019 và sẽ tiếp tục chủ động thúc đẩy sự phát triển của mạng 5G.

(Trong ảnh từ trái sang phải) Ông Martin Szeto, Giám đốc phụ trách hoạt động của Viện nghiên cứu khoa học ứng dụng và công nghệ Hồng Kông; ông Sean Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của China Mobile Hong Kong và ông Albert Wong, CEO của Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông.

Các hình ảnh có độ phân giải cao: https://drive.google.com/open?id=1GQu_f87VSfQLAdI8AFwgqcT4pSPYrDGW

Trung tâm đổi mới 5G được Tập đoàn viễn thông China Mobile (Trung Quốc) thành lập vào tháng 2 năm 2016. Kể từ khi khai trương và đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2018, Phòng thí nghiệm mở Hồng Kông đã chủ động hợp tác với các đối tác công nghiệp viễn thông và ngành dọc để hưởng ứng và thực hiện theo sáng kiến của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông trong việc thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới trong phát triển công nghệ để xây dựng hệ sinh thái hội nhập xã hội xuyên ngành 5G. Sau khi di dời đến Công viên Khoa học Hồng Kông, Phòng thí nghiệm mở Hồng Kông sẽ tiếp tục thực hiện “Dự án 5G +” để bổ sung cho mạng 4G hiện có, với cơ sở hạ tầng 5G để thúc đẩy ứng dụng công nghệ 5G trong các phạm vi khác nhau và để phát triển các hệ sinh thái 5G toàn diện hơn trong việc phát triển nền kinh tế đa dạng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tận dụng lợi thế địa lý của mình, Phòng thí nghiệm mở Hồng Kông mới có vị trí lý tưởng gần với các tài năng công nghệ hơn để xây dựng một hệ sinh thái đa ngành phát triển mạnh nhờ thành công chung. Ngoài ra, với không gian rộng hơn ở vị trí mới, Phòng thí nghiệm mở Hồng Kông sẽ có thể cung cấp môi trường mạng 5G và không gian làm việc chung lớn hơn cho các đối tác kinh doanh địa phương để thử nghiệm các ứng dụng mạng 5G sáng tạo, hỗ trợ lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D), cũng như góp phần xây dựng Hồng Kông trở thành thành phố thông minh hàng đầu.

Ông Sean Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty China Mobile Hong Kong cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về việc mở rộng và di dời Trung tâm đổi mới 5G và Phòng thí nghiệm mở Hồng Kông đến Công viên Khoa học Hồng Kông và cho cơ hội tham gia vào hệ sinh thái công nghệ và đổi mới địa phương để phát triển hơn nữa các ứng dụng dịch vụ di động 5G và thực hiện “Dự án 5G +”. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung mạng 4G hiện có, với cơ sở hạ tầng 5G, để thúc đẩy các công nghệ truyền thông 5G, cùng với các công nghệ truyền thông mới. Đó là trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây, dữ liệu lớn… để phát triển hệ sinh thái 5G toàn diện trong việc hoàn thành số hóa cuộc sống cho công dân Hồng Kông và bước vào kỷ nguyên mới 5G. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn vào khái niệm “4G thay đổi cuộc sống, 5G thay đổi xã hội”. Mạng 5G sẽ không chỉ cung cấp cho người tiêu dùng dịch vụ dữ liệu, mà còn là nền tảng vững chắc cho các ứng dụng thành phố thông minh”.

Ông Albert Wong, CEO của Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông phát biểu: “Chúng tôi nồng nhiệt chào đón việc Trung tâm đổi mới 5G và Phòng thí nghiệm mở Hồng Kông đến hoạt động ở địa điểm mới. Công viên Khoa học Hồng Kông là một phòng thí nghiệm sống với hơn 700 công ty công nghệ và khởi nghiệp, cung cấp một môi trường lý tưởng để thử nghiệm mọi cải tiến, R&D sáng tạo khác nhau. Với việc di chuyển trên, China Mobile sẽ mang lại nhiều kiến thức và hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến 5G cho các công ty đang hoạt động trong Công viên Khoa học Hồng Kông. Thực tế này sẽ tạo điều kiện cho hệ sinh thái đổi mới và công nghệ cùng nhau đẩy nhanh thử nghiệm, cùng sáng tạo và ứng dụng các công nghệ 5G trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau và đạt được tầm nhìn Thành phố thông minh cho Hồng Kông”.

Để chứng minh công nghệ 5G thay đổi cuộc sống và xã hội như thế nào, China Mobile Hong Kong đã giới thiệu nhiều ứng dụng 5G khác nhau bao gồm xe tự lái, robot thông minh, dịch vụ truyền hình theo dõi và video theo yêu cầu có độ phân giải cao và các ứng dụng thiết bị bay không người lái và thành phố thông minh.

Phòng thí nghiệm mở Hồng Kông sẽ mở cho những ai muốn tìm hiểu thêm về các thành tựu 5G của China Mobile, lộ trình phát triển 5G trong tương lai của China Mobile Hong Kong và sứ mệnh của họ trong việc hỗ trợ các đối tác kinh doanh địa phương thuộc các ngành, lĩnh vực khác nhau trong việc áp dụng, phát triển và thử nghiệm các ứng dụng 5G đầy sáng tạo.

Giới thiệu các ứng dụng 5G

Xe tự lái: Xe tự lái hỗ trợ lập trình cung đường đi tự động, cung đường đi hoàn toàn không va chạm được thiết kế để ngăn ngừa tai nạn bằng cách dừng tự động trước chướng ngại vật.

Robot thông minh: Bằng cách cho phép tương tác giữa người với máy (H2M) thời gian thực thông qua kết nối mạng 5G, robot thông minh sẽ mang lại lợi ích cho các ngành công nghiệp như sản xuất và vận hành kho.

Thiết bị bay không người lái (Drone): Công nghệ Drone được sử dụngntrong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, ví dụ, việc giao hàng từ điểm này đến điểm khác và thu thập dữ liệu.

Việc phát trực tiếp (live streaming ) với độ phân giải cao: Với những lợi thế của công nghệ 5G – tốc độ mạng cao, độ trễ thấp và truyền âm lượng lớn, việc phát trực tiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Thông tin về Công ty China Mobile Hong Kong

China Mobile Hong Kong Company Limited (“CMHK”) là công ty con thuộc sở hữu của China Mobile Limited (có cổ phiếu giao dịch đồng thời tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông với mã: 941 và Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là CHL) và được xếp hạng ở vị trí thứ 47 trong danh sách Fortune Global 500. Từ tháng 1 năm 1997, China Mobile Hong Kong là nhà khai thác mạng di động đầu tiên triển khai các dịch vụ viễn thông tại Hồng Kông.

Công ty cung cấp các dịch vụ liên lạc sáng tạo và toàn diện, bao gồm thoại, dữ liệu, IDD và chuyển vùng quốc tế thông qua 4G LTE, 3GHSPA, GPRS, EDGE và các công nghệ khác. Công ty cam kết phát triển mạng 5G, kết hợp với các công nghệ mới như AI, IoT, điện toán đám mây và dữ liệu lớn, tích hợp

Media OutReach Corporate News

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản