Vương quốc Anh sẵn sàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Tối 4/10, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã tiếp ông Ed Vaizey, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào và Campuchia, trao đổi về phương hướng đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, thương mại giữa hai bên.

Chú thích ảnh
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh (phải) tiếp ông Ed Vaizey, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào và Campuchia. 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao trước sự phát triển tích cực trong quan hệ Việt Nam và Vương quốc Anh trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong việc hai nước thường xuyên trao đổi nhiều đoàn cấp cao. TP Hồ Chí Minh vinh dự là một trong những địa điểm được lựa chọn tổ chức các sự kiện, chương trình hợp tác giữa hai nước.

Đánh giá cao thiện chí, sự hỗ trợ của Anh đối với sự phát triển của thành phố, trong đó có chương trình “Thành phố Tương lai”, ông Trần Vĩnh Tuyến khẳng định TP Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục có nhiều hoạt động hợp tác với Vương quốc Anh trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng đô thị thông minh, giáo dục đào tạo, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Nhận xét hoạt động của Hội đồng Anh tại thành phố hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí  Minh cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của đối tác Anh dành cho trong lĩnh vực đào tạo cán bộ về quan hệ đối tác công tư, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng đô thị…

Tại buổi tiếp, ông Ed Vaizey đã chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần; đồng thời cảm ơn TP Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện cho Hội đồng Anh hoạt động hiệu quả và hy vọng trong thời gian tới Hội đồng Anh sẽ tiếp tục được tạo điều kiện để duy trì tốt việc dạy và học tiếng Anh trên địa bàn.

Ông Ed Vaizey bày tỏ hài lòng về sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Anh và Việt Nam, trong đó có hoạt động hợp tác xây dựng tòa nhà Landmark 81 tầng tại TP Hồ Chí Minh; khẳng định sẵn sàng hỗ trợ thành phố trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, kết nối thành phố với những chuyên gia hàng đầu của Anh về xây dựng đô thị thông minh.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Anh cũng bày tỏ mối quan tâm và sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ thành phố giải quyết vấn đề xử lý hệ thống thoát nước, xây dựng hệ thống giao thông đô thị, mở rộng sân bay.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản