Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Khuyến khích doanh nghiệp Anh đầu tư vào Việt Nam

Ngày 17/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Hầu tước James Mayer Sassoon, Giám đốc điều hành Tập đoàn Jardine Matheson (Vương quốc Anh).

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Hầu tước James Mayer Sassoon, Giám đốc điều hành Tập đoàn Jardine Matheson (Vương quốc Anh). Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh sự phát triển tích cực của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Vương quốc Anh trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch.

Anh hiện là nhà đầu tư châu Âu lớn thứ hai (sau Hà Lan) với 267 dự án FDI có tổng vốn đăng ký 3,75 tỷ USD và là đối tác thương mại châu Âu lớn thứ ba của Việt Nam (sau Đức và Hà Lan). Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam - Anh tăng trưởng nhanh trong thời gian qua, năm 2017 đạt 5,7 tỷ USD.

Phó Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn Jardine Matheson, một trong những doanh nghiệp lớn của Anh đã vào đầu tư từ rất sớm tại Việt Nam và đạt được nhiều kết quả quan trọng; đồng thời cho rằng, chính hoạt động của các doanh nghiệp Anh nói chung, trong đó có Jardine Matheson, đã làm cụ thể hóa, sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Phó Thủ tướng cho rằng, hiện đầu tư của các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam cũng như kim ngạch thương mại hai chiều còn thấp so với tiềm năng, mong muốn của hai nước.

Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp đang đầu tư trở thành cầu nối quan trọng để kết nối doanh nghiệp Anh với Việt Nam, thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược phát triển tích cực, ngày càng thực chất, mang lại lợi ích cho cả hai nước.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam đang thực hiện các chính sách ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, thúc đẩy kinh tế tư nhân, hoàn thiện thể chế, xây dựng môi trường kinh doanh bình đẳng, thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Theo Phó Thủ tướng, với môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng, thuận lợi, cùng với đó là việc đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước, đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp quốc tế, trong đó có các doanh nghiệp lớn của Anh đến hợp tác đầu tư.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Hầu tước James Mayer Sassoon, Giám đốc điều hành Tập đoàn Jardine Matheson bày tỏ ấn tượng với những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà Việt Nam đã đạt được, qua đó mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài như Jardine Matheson.

Hầu tước James Mayer Sassoon đánh giá cao những chính sách cải thiện môi trường đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp mà Việt Nam đã và đang đẩy mạnh triển khai trong thời gian qua. Những chính sách này, cùng với đó là cam kết hành động mạnh mẽ của Chính phủ nhằm tạo thuận lợi cho sản xuất kinh doanh đã giúp các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm mở rộng đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

XT (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản