Tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu và thanh niên tiên tiến làm theo Bác

Ngày 27/5, tại thành phố Hải Dương, Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức tuyên dương 80 đảng viên trẻ tiêu biểu và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020.

Chú thích ảnh
Trao tặng bằng khen của Tỉnh đoàn cho Đảng viên trẻ tiêu biểu.

Các đảng viên trẻ, thanh niên tiên tiến của tỉnh Hải Dương năm nay được lựa chọn theo tiêu chuẩn: chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; có đạo đức tốt; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội; có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân.

Mỗi tấm gương tiểu biểu được bình chọn đều có sáng kiến, công trình, việc làm thiết thực được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội ghi nhận và biểu dương trong giai đoạn 2018-2020. Đặc biệt, các tấm gương là đại biểu thanh niên nông thôn, đô thị có sáng kiến, giải pháp, ứng dụng khoa học - công nghệ tiên tiến, hiện đại trong quá trình lao động, sản xuất góp phần tăng năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, mang lại lợi nhuận cao, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động; là tấm gương về lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp hoặc có thành tích tiêu biểu trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Chú thích ảnh
Trao tặng bằng khen của Tỉnh đoàn cho Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020. 

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, biểu dương những tấm gương đảng viên, thanh niên tiêu biểu của tỉnh, những người đã đóng góp tích cực vào các chương trình hành động, hoạt động sáng tạo trong các phong trào thanh niên tình nguyện, tiếp sức mùa thi, tham gia giữ gìn trật tự, an toàn giao thông và nhiều phong trào trong tỉnh mang đậm màu sắc thanh niên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu, trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần kịp thời tuyên dương, khen thưởng các tấm gương đảng viên trẻ xuất sắc cũng như các tấm gương trong phong trào thi đua yêu nước để mọi người noi theo; đồng thời, tích cực hưởng ứng việc học tập gắn với việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các cấp bộ Đoàn cần quan tâm hơn tới việc chăm lo, bồi dưỡng, phát huy gương điển hình tiên tiến, lan tỏa rộng rãi những câu chuyện, hành động đẹp, yếu tố tích cực trong đời sống xã hội, chống thói ích kỷ, cá nhân chủ nghĩa, thực hiện hiệu quả cuộc vận động đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn, Hội, chủ động quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo những cán bộ Đoàn có đủ phẩm chất, năng lực để bổ sung lực lượng cán bộ trẻ cho Đảng, chính quyền góp phần làm tăng nguồn nhân lực trẻ cho Đảng.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Tỉnh Đoàn cho 80 tấm gương là đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Hải Dương và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020.

Tin, ảnh: Tiến Vĩnh (TTXVN)
Long An khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác
Long An khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác

Ngày 21/5, Tỉnh ủy Long An tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; khen thưởng điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018-2020; trao giải Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt VIII (2019-2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN