Truyền thông Argentina ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), trang điện tử Acercandonos Cultura của Argentina đã đăng bài viết với tiêu đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu tượng của Thế giới thứ ba trong cuộc đấu tranh chống đế quốc, thực dân”.

Chú thích ảnh
Ảnh chụp màn hình trang Acercandonos Cultura của Argentina đăng bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngọc Tùng/Phóng viên TTXVN tại Argentina

Bài viết xuất bản ngày 19/5 tóm lược về con đường cách mạng và những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho công cuộc giải phóng dân tộc của Việt Nam, cũng như cho toàn thế giới, đồng thời nhấn mạnh Người là một nhân vật chính trị lỗi lạc mang tầm vóc toàn cầu.

Bài viết nêu rõ với khát vọng cháy bỏng giành độc lập, tự do cho dân tộc, ngay từ khi còn rất trẻ, Người đã bôn ba khắp “năm châu bốn biển”, vừa lao động, học tập, vừa quan sát, nghiên cứu lý luận và kinh nghiệm các cuộc cách mạng điển hình trên thế giới. 

Trang Acercandonos Cultura khắc họa rõ nét các sự kiện quan trọng thời khắc mang tính quyết định sau khi Người thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 2/1930.

Theo bài viết, Chủ tịch Hồ Chí Minh là linh hồn của cách mạng và cuộc đấu tranh giành độc lập của Việt Nam. Bài viết khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành biểu tượng của các dân tộc bị áp bức đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, thực dân và sự bóc lột. Tên tuổi của Người đã vượt ra ngoài biên giới Việt Nam và nổi bật trong số các nhà lãnh đạo của giai cấp vô sản trên thế giới.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Thành phố Hungary sẽ chỉnh trang khuôn viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thành phố Hungary sẽ chỉnh trang khuôn viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã đến dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ ở thành phố Zalaegerszeg - tượng đài duy nhất ở khu vực Trung và Đông Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN