Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 16/3, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội IV. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự.

Đánh giá công tác đối ngoại nhân dân đã trở thành một bộ phận quan trọng, là một trong ba trụ cột của lực lượng đối ngoại, bao gồm: Đối ngoại Đảng - Ngoại giao Nhà nước - Đối ngoại nhân dân, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, công tác đối ngoại nhân dân đã góp phần tích cực vào việc giữ vững và củng cố môi trường hòa bình của Việt Nam; mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước; bảo vệ lợi ích và làm sâu đậm hình ảnh tốt đẹp về Việt Nam trên trường quốc tế; góp phần vào cuộc đấu tranh chung của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Các hoạt động từ đầu nhiệm kỳ IV của Liên hiệp đến nay đã được mở rộng, đa phương hóa, đa dạng hóa; nội dung ngày càng phong phú, gắn với các mặt của đời sống KT-XH; số lượng hoạt động, khối lượng công việc tăng nhanh, năm sau cao hơn năm trước. Hoạt động tích cực của Liên hiệp giúp củng cố quan hệ với bạn bè truyền thống, xây dựng quan hệ với các bạn bè, đối tác mới, tranh thủ được nhiều nguồn lực hỗ trợ, đặc biệt là nguồn lực của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cho công cuộc khắc phục hậu quả chiến tranh, xóa đói giảm nghèo, phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng cho rằng, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Chỉ thị 04-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, đưa đối ngoại nhân dân lên vị trí cao hơn và vai trò ngày càng quan trọng trong mặt trận đối ngoại. Liên hiệp và các tổ chức thành viên tiếp tục quán triệt sâu sắc và nắm vững đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế để không ngừng nâng cao vị thế của đất nước, vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cần có chương trình, kế hoạch cụ thể, ưu tiên phát triển quan hệ ngang tầm với các nước đối tác chiến lược và quan trọng của Việt Nam...

Hoàng Thị Hoa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản