Tiếp tục dùng máy bay tìm kiếm thuyền viên tàu Vinalines Queen

Chiều 13/1, ông Bùi Văn Các, Phó Giám đốc Công ty vận tải biển Vinaline cho biết: Trước nguyện vọng của những gia đình thuyền viên, Tổng công ty hàng hải Việt Nam vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động tìm kiếm; tổ công tác của Tổng công ty được cử sang Philippines vẫn đang có mặt tại nước bạn để thực hiện công việc này.

Theo báo cáo của tổ công tác tại Philippines gửi về trưa ngày 13/1 là đã làm việc và thống nhất được với một đơn vị dịch vụ bay của nước bạn để tiếp tục triển khai tìm kiếm bằng máy bay trong ngày 16/1 tới nếu điều kiện thời tiết thuận lợi. Trước đó ngày 8/1, sau hoạt động tìm kiếm cuối cùng bằng máy của Trung tâm cứu hộ của Lực lượng bảo vệ bờ biển của Nhật Bản, các hoạt động tìm kiếm bằng phương tiện chuyên dụng như máy bay, tàu đã được tạm dừng triển khai.
Công việc tìm kiếm các thuỷ thủ tàu Vinalines Queen vẫn được tiếp tục triển khai. Nguồn: Internet.
Tổng công ty hàng hải Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty cũng đã phát động hoạt động “tương thân, tương ái” để cùng chia sẻ khó khăn hoạn nạn với gia đình các thuyền viên đang còn mất tích bằng việc quyên góp ủng hộ vật chất. Ngay tại buổi lễ cầu siêu, cầu an cho các thủy thủ tổ chức tại Hải Phòng đã có 64 tập thể, cá nhân ủng hộ cho các gia định thuyền viên 106 triệu đồng. Cán bộ văn phòng Tổng công ty và nhiều đơn vị thành viên đã ủng hộ một ngày lương để ủng hộ các gia đình thuyền viên gặp nạn.
 
Theo ông Lê Phan Linh, Chủ tịch công đoàn Tổng công ty hàng hải Việt Nam, tính đến ngày 13/1 đã nhận được gần 1 tỷ đồng từ các đơn vị và cá nhân của Tổng công ty ủng hộ. Ngoài ra, Tổng công ty hàng hải Việt Nam cũng đã làm việc đơn vị bảo hiểm để tạm ứng cho gia đình 22 thuyền viên gặp nạn (mỗi gia đình 300 triệu đồng). Đến nay số tiền này cũng đã được gửi đến tay gia đình các thuyền viên gặp nạn trên biển.


Hồng Ninh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản