Tiếp tục tìm kiếm thuyền viên bị mất tích của tàu Vinalines Queen

Trong hai buổi sáng 4-5/1, các cán bộ của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công ty Vận tải biển Vinaline đã tiếp tục bay cùng máy bay của Philíppin Coast Guard để tiến hành tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên còn lại đang bị mất tích của tàu Vinalines Queen trong khu vực vùng biển phía tây và phía bắc - đông bắc đảo Ludông (Philíppin), nhưng không phát hiện được bất cứ vật thể trôi nổi nào. Do điều kiện thời tiết xấu nên vào hai buổi chiều, máy bay đã không thể triển khai được hoạt động tìm kiếm như kế hoạch.

Cũng trong sáng 5/1, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng và Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Nguyễn Cảnh Việt đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, để gửi công hàm đề nghị Chính phủ Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ, cử máy bay thực hiện tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên đang mất tích của tàu Vinalines Queen. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã báo cáo lên Chính phủ Nhật Bản để liên hệ với lực lượng tìm kiếm cứu hộ của Nhật Bản lên phương án hỗ trợ trong công tác tìm kiếm các thuyền viên của tàu Vinalines Queen còn đang mất tích.

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI) cũng đã quyết định tạm ứng chi trả bảo hiểm cho 22 thuyền viên mất tích của tàu Vinalines Queen với tổng số tiền là 4,4 tỷ đồng. Số tiền này đã được chuyển ngay trong ngày 5/1. PVI là doanh nghiệp bảo hiểm tai nạn con người với số tiền bảo hiểm lên tới 25.000 USD/người cho tất cả 23 thuyền viên của tàu Vinalines Queen.

Hồng Ninh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản