Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên tại Bạc Liêu, Kiên Giang

Ngày 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã triển khai tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 đợt 1 cho các phóng viên, biên tập viên trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên. Ảnh: baobaclieu.vn

Theo đó, trong đợt này có 72 phóng viên, biên tập viên của Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh Bạc Liêu và Báo Bạc Liêu được tiêm vaccine phòng COVID-19. Đây là nhóm đối tượng ưu tiên thứ 2, những người đã tham gia tích cực trên mặt trận tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương thời gian qua.

Trước khi tiêm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như hướng dẫn khai thông tin, khám sàng lọc cho các phóng viên, nhà báo theo quy định của ngành y tế.

Tại buổi tiêm vaccine 5/5 diễn ra thuận lợi, không có phản ứng phụ nào xảy ra. Ngày 6/5, sẽ tiến hành ngày tiêm vaccine cho các đối tượng trong nhóm ưu tiên này, chưa có điều kiện để tiêm hôm nay.

Tỉnh Bạc Liêu được Bộ Y tế phân bổ 5.700 liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca, trong đó 5.100 liều đã được cấp và được bảo quản tại kho của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, còn lại 600 liều sẽ được Bộ Y tế cấp bổ sung. Trước kỳ nghỉ lễ 30/4, tỉnh Bạc Liêu cũng đã tiến hành tiêm cho nhóm ưu tiên thứ nhất theo quy định.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, chiều 5/5, bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Bạc Liêu cho biết, địa phương đã thực hiện cách ly 1 trường hợp đi cùng chuyến bay với BN2989 và trường hợp này vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trường hợp bị cách ly y tế tập trung là chị V. T. H. M. (sinh năm 1994, ở xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình). Ngày 29/4, chị M. đi cùng chuyến bay Cần Thơ - Đà Nẵng với BN2989. Ngày 2/5, chị M. trở về Bạc Liêu và vào ngày 3/5 chị M. đến khai báo y tế tại Trạm Y tế Phường 3 (thành phố Bạc Liêu).

Bên cạnh việc thực hiện cách ly y tế tập trung đối và lấy mẫu xét nghiệm đối với chị M, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành cách ly tại nhà đối với 16 trường có tiếp xúc với chị M.

* Tỉnh Kiên Giang đã tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên. Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Văn Phúc, tỉnh tổ chức tiêm đợt 1 từ ngày 28/4 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện An Biên. Tổng số người đủ điều kiện tiêm là 207 người; không ghi nhận phản ứng nặng sau tiêm.

Các địa phương được phân bổ lượng vaccine nhiều gồm Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên, Phú Quốc, huyện Giang Thành, Kiên Lương, Hòn Đất tổ chức tiêm kể cả ngày lễ để đảm bảo hoàn thành việc tiêm chủng trước ngày 5/5. Các đơn vị còn lại triển khai tiêm sau khi đã có đánh giá rút kinh nghiệm các điểm tiêm trước đó.

Đợt 1/2021, Bộ Y tế phân bổ cho Kiên Giang 17.850 liều vaccine. Theo đó, tổng số người thuộc nhóm ưu tiên được tiêm miễn phí đợt 1/2021 là 17.106 người.

Chanh Đa - Lê Sen (TTXVN)
Khoảng 100 phóng viên tại TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine COVID-19
Khoảng 100 phóng viên tại TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine COVID-19

Sáng 4/5, tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, khoảng 100 phóng viên trên địa bàn thành phố đã được tiêm vaccine COVID-19. Đây là những nhà báo thường xuyên theo dõi, tham gia đưa tin về tình hình dịch bệnh C0VID-19 trong thời gian qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN