Bạc Liêu và Yên Bái tiêm vaccine cho đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu

Ngày 22/4, việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đã được thực hiện tại hai Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu và Yên Bái cho đội ngũ các y, bác sỹ làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Chú thích ảnh
Trước đó, tỉnh Yên Bái được Bộ Y tế phân bổ 4.500 liều vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Ngày 22/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho 100 cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị.

Theo kế hoạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 1.071 đối tượng được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trong đợt 1. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện nghiêm các quy trình quy định, bảo đảm tuyệt đối an toàn, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trong quá trình tiêm vaccine.

Đến thời điểm này, các trường hợp được tiêm phòng đều ổn định sức khỏe, chưa có trường hợp phản ứng bất thường. Việc tiêm vaccine cho các trường hợp ưu tiên trên nhằm đáp ứng công tác phòng, chống dịch khẩn cấp, ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ mắc COVID-19 trong cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị.

Trước đó, để bảo đảm đợt tiêm phòng đạt hiệu quả, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã triển khai chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang bị, vật tư, nhân lực theo quy định; tổ chức tiếp nhận, bảo quản, sử dụng vaccine đảm bảo đủ số lượng, chất lượng; tham gia tập huấn, thực hiện nghiêm các quy trình chuẩn thực hiện tiêm vaccine theo quy định của Bộ Y tế; sàng lọc kỹ đối tượng trước tiêm, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm. Đây cũng là đơn vị đầu tiên trong tỉnh triển khai tiêm vaccine phòng ngừa bệnh COVID-19  cho tất cả cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị.

Chú thích ảnh
Tính đến chiều ngày 22/4, đã có 111 cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu và ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái được tiêm mũi đầu Vắc xin Covid-19. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Cũng trong ngày 22/4, tỉnh Yên Bái đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế. Theo kế hoạch, trong đợt đầu từ nay đến 27/4, sẽ có hơn 700 người trên tuyến đầu chống dịch ở Yên Bái được tiêm vaccine.

Các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái là những người đầu tiên được tiêm vaccine phòng COVID-19. Tâm trạng chung của của các y bác sỹ đều yên tâm, tự tin. Bác sỹ Trần Thị Thúy Nga, khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái là một trong những người được tiêm đầu tiên cho biết sau khi tiêm sức khỏe của chị bình thường, cảm giác không thay đổi.

Bà Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết ngành đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy trình tiêm chủng an toàn do Bộ Y tế quy định; rà soát lại các điểm tiêm chủng, đảm bảo theo đúng quy định, đặc biệt thuốc, trang thiết bị để sẵn sàng cấp cứu sốc phản vệ nếu có.

Đến hết chiều 22/4, đã có 111 cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái được tiêm mũi đầu vaccine. Tất cả các trường hợp sau tiêm đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện phản ứng với thuốc.
 
Trước đó, tỉnh Yên Bái được Bộ Y tế phân bổ 4.500 liều vaccine phòng COVID-19. Trong đợt đầu diễn ra từ 22 đến 27/4, hơn 700 trường hợp ưu tiên là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ sẽ được tiêm vaccine tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết căn cứ vào quyết định phân bổ vaccine của Bộ Y tế, UBND tỉnh Yên Bái sẽ chỉ đạo Sở Y tế phối hợp các địa phương xây đựng kế hoạch chi tiết, đảm bảo theo đúng thứ tự, đối tượng ưu tiên; làm tốt công tác tuyên truyền về thứ tự ưu tiên, tính an toàn của vaccine COVID-19 để người dân yên tâm.

Nhật Bình - Tuấn Anh (TTXVN)
Bảo đảm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 an toàn, hiệu quả
Bảo đảm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 an toàn, hiệu quả

Chiều 14/4, UBND thành phố Cần Thơ ban hành Công văn số 87/KH-UBND về việc tiếp nhận và triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN