Thúc đẩy hợp tác hữu nghị với Hoa Kỳ

Chiều 19/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Hạ nghị sỹ Eni Faleomavaega, thành viên của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ đang có chuyến thăm, làm việc tại nước ta.


Bày tỏ ngưỡng mộ ý chí, tinh thần của nhân dân Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, Hạ nghị sỹ Eni Faleomavaega vui mừng được quay trở lại Việt Nam và đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm qua. Hạ nghị sỹ khẳng định sẽ tiếp tục vận động Quốc hội Hoa Kỳ tăng ngân sách cho việc tẩy độc và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của chất độc da cam/điôxin.


Hạ nghị sỹ bày tỏ lo ngại về những diễn biến gần đây ở Biển Đông và nhấn mạnh ủng hộ việc giải quyết hòa bình các tranh chấp, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Luật Biển của Liên hợp quốc 1982. Hạ nghị sỹ ghi nhận những thành tựu Việt Nam đạt được trong việc bảo đảm và phát huy quyền con người, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Hạ nghị sỹ nhất trí rằng cần có cách tiếp cận khách quan trong vấn đề quyền con người, dựa trên các thông tin xác thực, tính tới đặc thù về văn hóa, lịch sử, truyền thống, trình độ phát triển.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị với Hoa Kỳ, trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền của nhau, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định ở khu vực.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh việc Hạ nghị sỹ Eni Faleomavaega tổ chức các cuộc điều trần tại Hạ viện Mỹ về tác động của chất độc da cam/điôxin đối với môi trường và con người Việt Nam; đề nghị Chính phủ Mỹ đóng góp tích cực hơn nữa trong việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của chất độc da cam/điôxin.

 

TT

Tin khác
  • Tập trung phát triển nhà ở xã hội

    Tập trung phát triển nhà ở xã hội

    02:15 ngày 20/12/2012

    Tiếp theo buổi làm việc với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, ngày 19/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương đã có cuộc làm việc chuyên đề với lãnh đạo thành phố Hà Nội, các ngân hàng thương mại, hiệp hội bất động sản...

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản