Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ hiến vùng Yangon (Mianma)

Chiều 27/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon, Cộng hòa Liên bang Mianma đang có chuyến thăm làm việc tại nước ta.


Bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Mianma đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chuyến thăm của Thủ hiến vùng Yangon đến Việt Nam; cho rằng chuyến thăm góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư… Do vậy, hai bên cần đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, khai thác tốt hơn nữa tiềm năng, lợi thế của mỗi nước để phục vụ cho quá trình hợp tác và phát triển, đóng góp vào xây dựng Cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh.


Hoan nghênh vùng Yangon tăng cường thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Việt Nam, nhất là thúc đẩy doanh nghiệp hai nước hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch… Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam sẽ chỉ đạo các bộ, ngành chức năng phối hợp với các cơ quan chức năng của Mianma tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Yangon trong tháng 6 tới, đồng thời đề nghị chính quyền Yangon tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư trên địa bàn.


Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, ông Myint Swe cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam là nhằm triển khai các thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất, đặc biệt là 12 thỏa thuận trong chuyến thăm của Tổng thống Thên Sên tới Việt Nam vừa qua.


Ông Myint Swe khẳng định ủng hộ và khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại vùng Yangon cũng như thúc đẩy thương mại giữa hai bên; mong các địa phương của Việt Nam tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác với vùng Yangon, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, khai thác khoáng sản.


Thiện Thuật

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản