Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm, chúc Tết Công an nhân dân, Tập đoàn Dầu khí

Nhân dịp Tết cổ truyền và đón xuân Tân Mão 2011, sáng 26/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm và Tổng cục An ninh II (an ninh nội địa).

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ân cần gửi lời chúc tốt đẹp tới các tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ trong toàn ngành, đồng thời biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực to lớn của lực lượng cảnh sát, lực lượng an ninh trong năm 2010, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cùng toàn Đảng, toàn dân đẩy lùi khó khăn, thách thức, đưa Việt Nam ngày càng có uy tín và vị thế cao trên trường quốc tế.


Thủ tướng cho rằng, trong những thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, có sự đóng góp to lớn của lực lượng công an nhân dân trong việc bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường xã hội ổn định để thu hút đầu tư, tăng cường phát triển; cuộc sống nhân dân được bình yên. Toàn ngành đã thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm, giữ vững và tạo chuyển biến tốt hơn về trật tự an toàn xã hội....

Về những nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng cảnh sát nhân dân và an ninh nội địa cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2011, Thủ tướng chỉ rõ, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm luôn là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên.


Bên cạnh đó, cần phải đập tan các âm mưu phá hoại đất nước của các thế lực thù địch, không để xảy ra bạo loạn, lật đổ, khủng bố của các lực lượng phản động. Mặt khác, lực lượng cảnh sát nhân dân, an ninh nội địa cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước để có thể huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm ngày càng có hiệu quả thiết thực.

Thủ tướng lưu ý ngành cần chú trọng việc xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, nhất là phải luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ, trong đó phải tạo thành phong trào quần chúng rộng khắp đấu tranh phòng chống tội phạm.

* Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: Đức Tám – TTXVN


Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ân cần gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể cán bộ, công nhân viên chức của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đồng thời biểu dương những nỗ lực của toàn ngành trong năm 2010 đã đóng góp tích cực vào những thành tựu chung của đất nước.

Thủ tướng đề nghị, cán bộ công nhân viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cố gắng, nỗ lực phát huy truyền thống, tạo bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực. Trước mắt là mở rộng thăm dò tìm kiếm các mỏ dầu cả trong và ngoài nước, từ đó xây dựng kế hoạch khai thác để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.


Bên cạnh đó, Tập đoàn cần tiếp tục chú ý mở rộng các nhà máy dịch vụ, chế biến các sản phẩm liên quan đến dầu khí, quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực... Thủ tướng lưu ý, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt, đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu và làm hết sức để xây dựng Tập đoàn vững mạnh hàng đầu của đất nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng chúc Tết cán bộ, công nhân đóng tàu Hải Phòng

Ngày 26/1, tại Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm và chúc Tết cán bộ công nhân viên lao động của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (CNTT) Phà Rừng và Tổng công ty CNTT Nam Triệu (thuộc Vinashin) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 đến gần.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên các nhà máy đóng tàu ở Hải Phòng đã nỗ lực vượt qua những khó khăn của ngành trong nửa đầu năm 2010, từng bước ổn định tạo nền tảng cho sự hồi phục ngành đóng tàu.


Trong năm 2010, dù gặp nhiều khó khăn, Vinashin đã kịp hoàn thành và bàn giao 64 con tàu cho bạn hàng trong và ngoài nước, góp phần quan trọng đưa ngành đóng tàu bước vào thời kỳ ổn định và phát triển. Phó Thủ tướng nhận định, tình hình 6 tháng cuối năm 2010 đến nay của ngành đóng tàu đã có chuyển biến tích cực, tổ chức, ngành nghề và tài chính của ngành đã được cơ cấu lại.


Nhiều doanh nghiệp đóng tàu đã bắt đầu hạ thủy, bàn giao nhiều tàu cho khách hàng nên đã có thu nhập, người lao động đã có lương và được đóng bảo hiểm. Toàn ngành đã bắt đầu kìm hãm sự suy giảm, bước vào thời kỳ ổn định.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã tặng quà cho tập thể cán bộ công nhân viên hai Tổng công ty CNTT Nam Triệu và Tổng công ty CNTT Phà Rừng. Bước sang năm 2011, Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ cho các doanh nghiệp đóng tàu phải phục hồi và phát triển nhanh để Việt Nam có đội tàu mạnh, đóng được những con tàu năng suất, chất lượng hiện đại, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Đồng chí Tô Huy Rứa chúc Tết các văn nghệ sỹ tiêu biểu

Nhân dịp xuân mới Tân Mão 2011, ngày 26/1, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đi thăm và chúc Tết các văn nghệ sỹ tiêu biểu tại Hà Nội.

Đến thăm và chúc Tết Giáo sư, Tiến sỹ khoa học (GS.TSKH) Phan Đăng Nhật, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ văn hóa, kiến trúc truyền thống thuộc Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa, đồng chí Tô Huy Rứa bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp quan trọng của GS.TSKH Phan Đăng Nhật đối với đất nước nói chung và sự nghiệp văn hóa nói riêng.

Đến thăm gia đình nhà văn Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam, đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao những đóng góp quan trọng của nhà văn Hữu Thỉnh đối với sự nghiệp phát triển văn học nước nhà và cho rằng thời gian qua nền văn học của Việt Nam đã liên tục đổi mới và phát triển, các nhà văn đã rất tâm huyết, tìm tòi, sáng tạo, cống hiến nhiều tác phẩm mới giàu tính nhân văn và đã đạt được những thành tựu lớn, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng con người và văn hóa Việt Nam.

Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa chúc GS.TSKH Phan Đăng Nhật và nhà văn Hữu Thỉnh cùng gia đình một năm mới mạnh khỏe, an khang, hạnh phúc; mong các đồng chí tiếp tục cống hiến trí tuệ, nghiên cứu, sáng tác, góp phần xây dựng, phát huy nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng thăm, chúc tết tại Phú Thọ

Chiều 26/1, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Phó Thủ tướng, Trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Phó Thủ tướng ghi nhận và biểu dương những cố gắng của tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua và vui mừng nhận thấy sự đổi thay, phát triển mạnh mẽ của quê hương đất Tổ. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Tây Bắc là một địa bàn trọng điểm của quốc gia, trong đó Phú Thọ là vùng trọng tâm. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Thọ cần phải đồng lòng xây dựng tỉnh nhà phát triển một cách vững chắc. Nhân dịp năm mới Tân Mão 2011, Phó Thủ tướng chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, phát huy sáng tạo, từng bước hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết Đảng bộ và nhân dân Cà Mau

Trong 2 ngày, 25-26/1, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Cà Mau. Đồng chí biểu dương đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau trong thời gian qua đã có nhiều nỗ lực trong các mặt công tác, đặc biệt là trong phát triển KT-XH.


Kinh tế thủy sản luôn dẫn đầu cả nước thông qua các mô hình sản xuất đa dạng và phong phú, từ đó đời sống của người dân không ngừng được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trong đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, Cà Mau có bước tiến đáng kể, trong đó đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông về trung tâm xã; công trình cầu nông thôn. Trường học, trạm y tế cũng được quan tâm đầu tư phát triển đúng mức.

Nhân dịp này đồng chí cũng đã đi thăm, tặng quà và chúc mừng năm mới tới một số gia đình chính sách của tỉnh Cà Mau.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm và chúc Tết tại Bình Thuận

Nhân dịp Tết cổ truyền Tân Mão năm 2011, chiều 26/1, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những thành quả trong phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo an sinh cho người dân mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Thuận đạt được trong năm qua.


Phó Thủ tướng lưu ý tỉnh Bình Thuận cần tập trung những điều kiện thật tốt để phát triển mạnh và bền vững; cần huy động mọi nguồn lực trong dân, trong các thành phần kinh tế để đầu tư phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của địa phương.


Đảng bộ và nhân dân Bình Thuận cần sớm triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII... Tỉnh tiếp tục quan tâm tốt hơn đến vấn đề an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường...

Đồng chí Ngô Xuân Lịch chúc Tết tại Hòa Bình

Ngày 26/1, đồng chí Ngô Xuân Lịch, Bí thư TW Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình bước sang năm mới với những thắng lợi mới trên tất cả các lĩnh vực; đồng thời lưu ý, năm 2011 bên cạnh những thuận lợi, vẫn còn những khó khăn thách thức. Do vậy, tỉnh Hòa Bình cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tỉnh cần đẩy mạnh tuyên truyền, đưa nhanh Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống bằng các chương trình hành động cụ thể trong tất các các lĩnh vực KT-VH-XH, QP-AN, phù hợp với tình hình, điều kiện của địa phương.

Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Huỳnh Đảm thăm, chúc Tết các gia đình chính sách

Ngày 26/1, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Huỳnh Đảm dẫn đầu đoàn cán bộ Mặt trận đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn quận 5, quận 10, quận 1, TP.HCM.

Chủ tịch Huỳnh Đảm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những tấm gương các thương binh, liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

Thay mặt UBTƯMTTQ Việt Nam, Chủ tịch Huỳnh Đảm chúc các gia đình năm mới dồi dào sức khỏe và hạnh phúc và gửi đến mỗi gia đình 1 phần quà, với mong muốn sẽ góp phần nhỏ để các gia đình đón Tết đầm ấm hơn.

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Chiều 26/1, nhân dịp Tết Tân Mão 2011, đồng chí Nguyễn Thế Thảo, UVTƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà một số gia đình chính sách tại phường Quảng An, quận Tây Hồ.


Đồng chí đã tới thăm và chúc Tết gia đình cụ Nguyễn Duy Huyền, 91 tuổi, Huy hiệu 60 năm tuổi đảng, hiện sinh sống tại 12B ngõ 86 Tô Ngọc Vân có 1 con là liệt sĩ và cụ Ngô Hoàng Hương, 80 tuổi, 60 năm tuổi đảng, 44 tuổi quân, thương binh 4/4 (số 9 đường Âu Cơ); thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Phong Lai, ở khu tập thể Khách sạn Thắng Lợi, tổ 8, khu dân cư số 2, nguyên là công nhân Nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo, ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các cụ cùng gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, động viên các cháu vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản