Thông tin huyện Đông Hòa, Phú Yên được công nhận là thị xã không đúng sự thật

Chiều 8/3, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Bùi Thanh Toàn, Bí thư Huyện ủy Đông Hòa (Phú Yên) khẳng định: Thông tin huyện Đông Hòa được công nhận là thị xã chỉ là tin đồn, không đúng sự thật.

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một Quyết định giả mạo do Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà ký về việc công nhận thị xã Đông Hòa là đô thị loại 3 trực thuộc tỉnh Phú Yên. Quyết định được đánh số:133/QĐ-BXD, ngày 4 tháng 3 năm 2019. Địa danh ký ban hành văn bản là Hà Nội.

Thông tin này ban đầu được đăng tải trên một diễn đàn chuyên về bất động sản. Tài khoản là của một cá nhân không rõ tên tuổi.

Ông Bùi Thanh Toàn cho biết thêm: Động cơ đăng tải thông tin này trên diễn đàn chưa rõ. Tuy nhiên, huyện đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo, Phòng Văn hóa-Thông tin và Đài truyền thanh tuyên truyền cho người dân biết và tránh bị lợi dụng bởi những thông tin sai sự thật. Cùng với đó, đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc để có hướng xử lý.

Huyện Đông Hòa đang phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để được công nhận là thị xã vào năm 2020. Khi đó, Đông Hòa sẽ được xem là thị xã phát triển công nghiệp và dịch vụ của tỉnh Phú Yên ở phía Nam.

Thế Lập (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản