Chuyện bắt cóc trẻ em ở huyện Krông Pa - Gia Lai là không đúng sự thật

Sáng 11/8, ông Phùng Quang Tuấn, Trưởng Công an huyện Krông Pa (Gia Lai) cho biết, thông tin liên quan đến việc trẻ em mất tích, nghi ngờ do bị bắt cóc trên địa bàn huyện được đăng tải trên mạng xã hội Facebook trước đó là không đúng sự thật.

Ngày 17/7, tài khoản Facebook cá nhân có tên N.V.O đăng bài viết lên mạng xã hội với nội dung: “Tại buôn Ngô, xã Uar, huyện Krông Pa có hai đứa bé đi chăn dê bị mất tích, đến nay vẫn chưa tìm thấy. Mọi người có con nhỏ phải đề phòng cảnh giác với bọn bắt cóc nhé. Chúng lợi dụng những vùng nông thôn, người địa phương không biết tin tức mà tiếp cận… vì vậy đừng để trẻ nhỏ ở nhà hoặc ra đường một mình. Hãy chung tay bảo vệ con em chúng ta khỏi bọn buôn người. Đừng Like mà hãy chia sẻ để mọi người cùng cảnh giác”.

Đến ngày 20/7, tài khoản Facebook cá nhân có tên T.T tiếp tục đăng bài viết với nội dung: “Tin báo khẩn cấp đến anh chị em cùng toàn thể mọi người ở huyện Krông Pa nói chung và dân Chu Rcam, Isiem, Các Điểm, Quỳnh nói riêng. Bắt cóc đã về đến tận đây rồi? Nghe thông tin là chiều này bắt cóc đã vào trong Điểm 8, chúng đi hai người đàn ông và đàn bà giả vờ đi rao mua tóc rối, tóc xù gì đó… và bắt cóc đứa nhỏ nhưng bị dân bắt kịp...

Cũng trong ngày 20/7, một tài khoản Facebook cá nhân khác có tên T.T.T.T đăng bài viết có nội dung: “M.n nhà ai có con nhỏ hãy cần cảnh giác với mấy người mua tóc rối nhé… Hôm nay, qua Quỳnh 1 - Isiem có hai người đi mua tóc rối mà cứ đi qua đi lại. Lúc bé nhà mình chạy ra xem, hai người đấy lại rồ xe đi tiếp. Mình rất nghi đây là bọn bắt cóc nên đăng tus này để m.n đề phòng nha”.

Sau khi các thông tin trên được đăng tải, Cơ quan Công an huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đã tiến hành xác minh, điều tra làm rõ. Qua quá trình làm việc, các chủ tài khoản Facebook trên đã xác nhận những thông tin được đăng tải là không đúng sự thật. Sau đó, các đối tượng đã tự dỡ bỏ bài viết, đồng thời cam kết không tái phạm.


Nhận thấy các đối tượng đã gỡ bỏ bài viết sớm, chưa gây ảnh hưởng lớn, Cơ quan Công an huyện Krông Pa quyết định cảnh cáo các đối tượng bằng hình thức răn đe, giáo dục.

Dư Toán (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản