Vụ thanh niên bị bao vây ở Quảng Trị: Không phải vì bắt cóc trẻ em

Ngày 28/7, Công an huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang tạm giữ một đối tượng lẻn vào nhà dân với mục đích trộm cắp tài sản, bị người dân bao vây đánh đập. Vụ việc được đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang, lo ngại vì nghi ngờ đây là vụ bắt cóc trẻ em.

Đối tượng Lê Thành T. Ảnh: dantri.com.vn

Theo đó, vào khoảng 9 giờ ngày 28/7, nam thanh niên tên là Lê Thành T. (23 tuổi), trú huyện Vạn Linh, tỉnh Khánh Hoà đột nhập vào nhà anh Võ Văn T. (31 tuổi), xã Hải Chánh, Hải Lăng với mục đích trộm tài sản. Lúc này, trong nhà có cháu nhỏ sinh năm 2012 đang nằm ngủ. 


Sau quá trình lục lọi không tìm thấy tài sản, đối tượng T. định tẩu thoát thì bị phát hiện hô hoán mọi người đến bắt giữ. 

 

Một số người chưa hiểu rõ vụ việc đã quay lại clip rồi đăng tải lên mạng xã hội với tiêu đề "bắt được đối tượng bắt cóc trẻ em" khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. 


Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Hải Lăng đã đến hiện trường để điều tra vụ việc; đồng thời đưa T. ra khỏi vòng vây của người dân, không để bị người dân hành hung.


Trung tá Dương Chí Hòa, Đội trưởng Đội Điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Hải Lăng cho biết: "Qua điều tra xác minh, chúng tôi xác định, đây không phải là vụ bắt cóc như mạng xã hội đã đưa tin, mà chỉ là một vụ trộm cắp tài sản. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện đưa T. về địa phương để quản lý, giáo dục…".


Thanh Thủy
Đánh hội đồng 'bắt cóc trẻ em': Khoảng trống từ sự chính danh và minh bạch
Đánh hội đồng 'bắt cóc trẻ em': Khoảng trống từ sự chính danh và minh bạch

Gần như cùng một lúc, hai câu chuyện đau lòng xảy ra tại Hải Dương và Hà Nội theo một kịch bản chung: Như bị thôi miên, cả đám đông lao vào hành hung hoặc đốt xe của những người vô tội vì nỗi ám ảnh rằng họ là kẻ bắt cóc trẻ em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN