Quảng Nam: Tuyên dương 30 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 27/5, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên dương các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2018 - 2020.

Chú thích ảnh
Các thanh niên đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trao đổi kinh nghiệm tại lễ tuyên dương.

30 thanh niên ưu tú được trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lần này là những gương mặt đại diện cho 86.744 đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Nam đã có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất kinh doanh, trong các hoạt động xã hội, học tập, xây dựng giai đoạn 2018 - 2020. Đây là những đoàn viên, thanh niên đã có những cách làm, cách nghĩ sáng tạo, dám nghĩ, dám làm để mang lại hiệu quả cho công việc.

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí minh tỉnh Quảng Nam cũng trao tặng bằng khen cho 20 tập thể điển hình tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ tuyên dương. 

Trong những năm qua, nhờ tích cực thực hiện phong trào “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và các phong trào thi đua yêu nước, các đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống cộng đồng. Cụ thể, các chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tháng thanh niên; Tình nguyện mùa Đông - Xuân; Tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 14.000 lượt người dân; Trao gần 21.300 suất cơm, cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo; Vận động hơn 21.700 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện được hơn 17.370 đơn vị máu; Triển khai thắp sáng hơn 45 km đường quê, trị giá hơn 1,750 tỷ đồng; Hỗ trợ thoát nghèo cho 908 hộ gia đình thanh niên; Sửa chữa 137 nhà nhân ái trị giá 1,464 tỷ đồng…

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao Bằng khen cho các tập thể điển hình tiên tiến. 

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam Phạm Thị Thanh nhấn mạnh: Trong cuộc sống hay trong các hoạt động, các đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Nam luôn làm theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, luôn tuân theo lời dạy của Bác “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”. Trong tất cả các hoạt động, phong trào lao động sản xuất, phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh... các đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Nam luôn là lực lượng xung kích đi đầu. Qua đó rèn phẩm chất xung phong đi đầu tình nguyện và sáng tạo của lực lượng thanh niên, tham gia giải quyết những việc mới, việc khó trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.        

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu và thanh niên tiên tiến làm theo Bác
Tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu và thanh niên tiên tiến làm theo Bác

Ngày 27/5, tại thành phố Hải Dương, Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức tuyên dương 80 đảng viên trẻ tiêu biểu và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN