Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri tại Thái Nguyên

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp Quốc hội, ngày 19/4, tại thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên), Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri là hội viên Câu lạc bộ hưu trí Thái Nguyên.

Quang cảnh tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thu Hằng/TTXVN

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã thông tin với cử tri về kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc vào ngày 21/5/2018. Theo đó, dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội tại kỳ họp là 19 ngày, kỳ họp sẽ tiến hành thảo luận chung ở hội trường về quyết toán ngân sách nhà nước, kinh tế - xã hội; trong đó có kết hợp thảo luận cùng báo cáo về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017.

Ngoài ra, 7 dự án luật cũng sẽ được Quốc hội xem xét thông qua và 9 dự án luật được các đại biểu cho ý kiến tại kỳ họp. Cũng tại kỳ họp, Quốc hội sẽ giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 - 2016.

Bên cạnh đó, chương trình dự kiến bổ sung một số báo cáo gửi đại biểu quốc hội tự nghiên cứu gồm các báo cáo của Chính phủ về kết quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2017, kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về tăng cường quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông trường, lâm trường quốc doanh…

Đại diện các cử tri đến từ Câu lạc bộ hưu trí Thái Nguyên đã đề nghị đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị lên Quốc hội và Chính phủ rà soát lại các quy định về luật để sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới việc hướng dẫn, điều chỉnh hành vi của công dân một cách đầy đủ, kịp thời trong lĩnh vực tiền tệ, công nghệ cao, quản lý tài sản cá nhân; tăng cường giám sát tối cao đối với một số lĩnh vực như giáo dục, phòng chống tham nhũng…

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã dành nhiều thời gian thông tin về tình hình thế giới, khu vực và công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua. Theo Phó Thủ tướng, công tác ngoại giao của nước ta trong thời gian qua đã được phối hợp chặt chẽ cùng quốc phòng, an ninh; đưa đối ngoại đa phương trở thành trụ cột quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, góp phần phát triển mạnh mẽ quan hệ song phương với các đối tác và nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Đặc biệt, sau thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 mà Việt Nam đăng cai đã khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới.

Những đề xuất, kiến nghị của cử tri Thái Nguyên đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp để báo cáo tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Thu Hằng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản