HĐND TP Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri là chức sắc, chức việc các tôn giáo

Sáng 20/1, Thường trực HĐND TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri là đại biểu chức sắc, chức việc các tôn giáo tại TP Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh chủ trì buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND Thành phố nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Thường trực HĐND Thành phố tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc cử tri là chức sắc, chức việc các tôn giáo tại TP Hồ Chí Minh, nhằm trao đổi, lắng nghe tâm tư tình cảm, nguyện vọng và những kiến nghị của cử tri với lãnh đạo và chính quyền Thành phố.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm gửi lời cảm ơn các tín đồ tôn giáo, đồng bào có tín ngưỡng của Thành phố trong thời gian qua đã phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tuân thủ các quy định của pháp luật, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng nhân dân toàn Thành phố hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của Thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri là chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn Thành phố như Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài, cộng đồng Hồi giáo... cho rằng, thời gian qua, Thành ủy, chính quyền Thành phố đã có nhiều chủ trương, biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng của đồng bào tôn giáo.

Các cử tri cũng đưa ra những ý kiến thẳng thắn với lãnh đạo, các sở, ban, ngành của Thành phố về các vấn đề liên quan đến hoạt động cấp giấy phép xây dựng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ sở tôn giáo; nâng cao chất lượng giáo dục, y tế của Thành phố. Đồng thời, bày tỏ mong muốn chính quyền Thành phố nhanh chóng giải quyết các vấn nạn ách tắc giao thông, ngập nước, vấn đề quy hoạch đô thị...

Cử tri Lý Du Sô, Trưởng ban Cộng đồng Hồi giáo TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh trân trọng ghi nhận tâm nguyện, ý kiến góp ý của các cử tri là đại biểu chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn Thành phố về các vấn đề mà các cử tri quan tâm và sẽ giao các đơn vị, sở, ngành nghiên cứu giải quyết trong thời gian gần nhất.

Chính quyền Thành phố đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các tôn giáo trên địa bàn Thành phố đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của Thành phố.

Thành phố cam kết sẽ tiếp tục nêu cao trách nhiệm trong việc tôn trọng, bảo vệ các cơ sở tôn giáo, các hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng của các tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật.

Kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cảm ơn sự đóng góp của các đại biểu với 29 ý kiến về những vấn đề nhiều cử tri quan tâm và cho biết, Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố tiếp thu ý kiến của các cử tri, sẽ gửi tới các đơn vị chức năng của Thành phố và kiểm tra sự phản hồi, khắc phục từ các đơn vị này.

Lãnh đạo Thành phố mong muốn trong thời gian tới, các chức sắc, chức việc nêu cao vai trò gương mẫu, hướng dẫn đồng bào tôn giáo tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, chung tay cùng nhân dân toàn Thành phố xây dựng Thành phố ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản