Phái đoàn cấp cao Triều Tiên thăm Tổ hợp nghiên cứu, sản xuất thiết bị dân sự của Viettel

Chiều 28/2 tại Hà Nội, Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã đến thăm và làm việc tại cơ sở nghiên cứu, sản xuất thiết bị dân sự của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Chú thích ảnh
Phó Tổng giám đốc Tâp đoàn Viettel Hoàng Sơn và Phái đoàn cấp cao Triều Tiên 

Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên do 3 Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên là các ông Ri Su Yong, Kim Pyong Hee, O Su Yong dẫn đầu đã được đón tiếp bởi Thượng tướng Bế Xuân Trường- Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo Tập đoàn Viettel.

Bắt đầu kinh doanh viễn thông với số vốn khởi điểm là 2,3 tỷ đồng (tương đương khoảng 100.000 USD) và giá trị thương hiệu bằng 0, đến nay, Viettel đã vươn lên là Tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam, được định giá  là một trong 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới với mức định giá thương hiệu 4,316 tỷ USD. 

Chú thích ảnh
Viettel giới thiệu cơ sở nghiên cứu, sản xuất thiết bị dân sự 

Tại Viettel, Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã đến thăm Trung tâm Điều hành mạng lưới viễn thông toàn cầu, là nơi trực tiếp giám sát và vận hành khai thác hệ thống Viễn thông, Công nghệ thông tin tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật cho 10 Công ty viễn thông nước ngoài. 

Phái đoàn còn được giới thiệu về hệ thống sản phẩm thiết bị lõi viễn thông do Viettel sản xuất  (Trạm phát sóng 4G- EnodeB, Hệ thống tính cước thời gian thực OCS, Hệ thống tổng đài thoại – MSC; Tổng đài nhắn tin SMSC; Tổng đài dữ liệu mạng 4G – EPC…)

Ông Ri Su Yong- Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên - Trưởng ban Quốc tế cho biết: Phái đoàn đã được nghe về sản phẩm của Viettel và rất ấn tượng với công nghệ của Tập đoàn. “Tại Triều Tiên, chúng tôi rất quan tâm đến lĩnh vực viễn thông và các sản phẩm cho xã hội thông minh. Hy vọng sau chuyến viếng thăm này sẽ có những cơ hội khác để giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực này với Viettel", ông Ri Su Yong nói.

Minh Phương/Báo Tin tức
Phóng viên quốc tế nói gì sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên?
Phóng viên quốc tế nói gì sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên?

Nhiều phóng viên quốc tế đã bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 kết thúc ngày 28/2 mà không có Tuyên bố chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN