Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Tanzania

Ngày 14/8, tại Dar es Salaam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania kiêm nhiệm Burundi, Comoros, Ethiopia, Kenya, Rwanda, Uganda và Somalia đã trang trọng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Chú thích ảnh
Đại sứ Mozambique tại Tanzania Mónica Patrício Clemente đến viếng và ký sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ảnh: Đình Lượng/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, trong không khí trang nghiêm và xúc động, với sự tham dự đầy đủ của toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện Công ty Halotel (liên doanh của Tập đoàn Viettel và sở tại) và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến đã đọc lời điếu khái quát tiểu sử và các dấu mốc hoạt động cách mạng của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến nhấn mạnh nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là tấm gương chiến sĩ cách mạng kiên trung, giản dị, cống hiến cả cuộc đời, tâm sức và trí tuệ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, cũng như sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Các thành viên tham dự buổi lễ đã kính cẩn dành một phút mặc niệm trước di ảnh và thắp nén hương tiễn biệt nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. 

Chú thích ảnh
Đồng chí Humphrey Polepole, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng Cách mạng Tanzania (CCM) cầm quyền, Bí thư phụ trách Tuyên giáo và Tư tưởng đến viếng và ký sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ảnh: Đình Lượng/TTXVN

Thay mặt đảng Cách mạng Tanzania (CCM) cầm quyền, đồng chí Humphrey Polepole, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư phụ trách Tuyên giáo và tư tưởng đã đến viếng và ký sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Đồng chí Humphrey Polepole đã trao thư chia buồn của Ban Bí thư Trung ương Đảng CCM tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam qua Đại sứ Nguyễn Nam Tiến. 

Đại sứ các nước bạn bè châu Phi, châu Á và châu Âu tại Tanzania đã đến viếng và ký sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và thành viên gia đình nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, một số đại sứ quán các nước ở sở tại đã gửi lời chia buồn tới Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania qua email. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania tổ chức đón các đoàn tới viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khải Phiêu trong các ngày 14/8 và 17/8.

Phi Hùng-Đình Lượng (TTXVN)
Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Ấn Độ và Philippines
Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Ấn Độ và Philippines

Sáng 14/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức trang trọng lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN