Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Cuba

Hòa chung niềm tiếc thương của nhân dân cả nước, ngày 14/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã trang trọng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Salvador Valdés Mesa viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ảnh: Lê Hà-P/v TTXVN tại Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, tới dự lễ viếng và ký sổ tang, đồng chí Salvador Valdés Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Cuba đã bày tỏ tiếc thương “người bạn thân thiết của Cuba” và ghi vào sổ tang “đồng chí Lê Khả Phiêu sẽ được nhớ mãi như một người đóng góp lớn vào mối quan hệ đoàn kết, hợp tác và hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước xã hội chủ nghĩa của chúng ta”.

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba, đồng chí Valdés Mesa gửi tới Đảng và nhân dân Việt Nam, cũng như gia quyến của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu lời chia buồn sâu sắc.

Cùng ngày, lãnh đạo của Bộ Ngoại giao, Bộ Các lực lượng vũ trang, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, cùng một số cơ quan của Đảng và Nhà nước Cuba, cùng đông đảo đại diện các phái đoàn ngoại giao nước ngoài có trụ sở tại La Habana đã tới tiễn đưa nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và lưu bút vào sổ tang.

Trước đó, trong bầu không khí trang nghiêm và xúc động, toàn thể tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, lao động và học tập trên nước bạn cũng đã dành một phút mặc niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng viết sổ tang tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ảnh: Lê Hà-P/v TTXVN tại Cuba

Đại sứ Lê Thanh Tùng đã thay mặt tập thể cán bộ Đại sứ quán ghi vào sổ tang bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, người đã dành cả cuộc đời và có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Sổ tang sẽ được mở tại Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cho tới hết ngày 15/8.

Lê Hà - Lê Hiền (TTXVN)
Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội
Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội

Đúng 14 giờ ngày 15/8/2020, Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu về nơi an nghỉ cuối cùng được cử hành trọng thể tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN