Trang trọng Lễ viếng, mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Bỉ, Argentina

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, chiều 14/8 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Đại Công quốc Luxembourg và Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức trang trọng lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại lễ viếng, Đại sứ Vũ Anh Quang đã đọc điếu văn ôn lại sự nghiệp hoạt động cách mạng và quá trình công tác của đồng chí Lê Khả Phiêu, nêu bật những công lao to lớn và cống hiến xuất sắc của đồng chí với sự nghiệp Cách mạng của Đảng và dân tộc. Đại sứ ca ngợi những đóng góp quan trọng của đồng chí Lê Khả Phiêu trong giai đoạn Việt Nam triển khai nhiệm vụ đẩy mạnh công cuộc Đổi mới. Đại sứ nhấn mạnh, trong lĩnh vực đối ngoại, đồng chí Lê Khả Phiêu đã có những đóng góp có giá trị tới ngày hôm nay, đặc biệt trong quan hệ với các nước lớn và các nước láng giềng, góp phần mở rộng hơn quan hệ đối ngoại, khẳng định Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới. Trong không khí thành kính, Đại sứ Vũ Anh Quang cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam, và đại diện bà con Việt kiều đang sinh sống, học tập tại địa bàn đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Các đại diện của Tổng hội người Việt tại Bỉ, sinh viên Việt Nam tại Bỉ đã ghi sổ tang, bày tỏ đau buồn sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Trong bối cảnh tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp tại Bỉ, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ mở sổ tang viếng đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, với thời gian trong 2 ngày 17-18/8 dành riêng cho các Cơ quan đại diện phái đoàn ngoại giao của Bỉ, EU và của các nước đóng tại Bỉ.

*Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 14/8 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã trang trọng tổ chức Lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư  Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chú thích ảnh
Tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Argentina tại lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ảnh: Hoài Nam/P/v TTXVN tại Argentina

Đọc điếu văn tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã điểm lại quá trình hoạt động cách mạng, những cống hiến to lớn của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc trước đây, và công cuộc đổi mới, phát triển của đất nước sau này, cũng như vai trò thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước trên thế giới. Đại sứ Đặng Xuân Dũng khẳng đinh, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam và dân tộc Việt Nam; là một người cộng sản trung kiên, một nhà lãnh đạo xuất sắc và giản dị, có tầm nhìn sâu rộng trong những vấn đề chiến lược. Đồng chí Lê Khả Phiêu từ trần là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã thay mặt tập thể cán bộ Đại sứ quán ghi vào sổ tang tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ảnh: Hoài Nam/P/v TTXVN tại Argentina.

Trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại do Đại sứ Đặng Xuân Dũng dẫn đầu đã dành một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã thay mặt tập thể cán bộ Đại sứ quán ghi vào sổ tang bày tỏ nỗi tiếc thương và tri ân đối với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp và thực hiện qui định cách ly xã hội bắt buộc của chính phủ Argentina, Đại sứ quán nước ta đã mở sổ tang trực tuyến từ ngày 14 - 17/8. Nhiều bộ ban ngành và bạn bè nước sở tại, cũng như đoàn ngoại giao, đã gửi điện chia buồn tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về việc nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần.

Kim Chung - Đức Hùng - Hoài Nam - Ngọc Tùng (TTXVN)
Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Mexico, Canada và Chile
Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Mexico, Canada và Chile

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Mỹ, ngày 14/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Mexico đã trang trọng tổ chức Lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN