Lai Châu di dời khẩn cấp người dân

Sau trận lũ quét và sạt lở đất kinh hoàng tại bản Tác Tình, thị trấn Tam Đường (Tam Đường) đêm 12/8 làm chết 6 người và bị thương 4 người, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo huyện Tam Đường khẩn trương di dời các hộ dân có nguy cơ bị lũ quét dọc theo suối Tác Tình và khu vực bản Ngài Thầu cao (xã Khun Há – Tam Đường) ra khỏi vùng nguy hiểm.

Nhiều nhà dân nằm trong vùng nguy hiểm, cần được di dời khẩn cấp.


Ông Bùi Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết: “Đến thời điểm này đã có 30 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm gồm 25 hộ nằm ở khu vực hai bên hạ lưu suối Tác Tình và 5 hộ tại bản Sà Phàng cao đã được di dời. Mỗi gia đình di dời được chính quyền hỗ trợ 30 triệu đồng. Người dân ý thức chấp hành di dời, chính quyền xã, thị trấn huy động các lực lượng tại chỗ giúp các gia đình chuyển đồ đạc, vật dụng và bố trí nơi ở tạm cho bà con”.

Hiện nay, ở Lai Châu mưa lớn kéo dài nên các điểm dễ xảy ra sạt lở đất, đá và lũ ống. UBND tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các huyện rà soát và có phương án di dời khẩn cấp các hộ dân sinh sống tại lưu vực các sông suối có nguy cơ xảy ra lũ quét đến nơi an toàn.

Các hộ dân nằm tại lưu vực suối Tác Tình cần được di dời nhanh chóng để bảo đảm an toàn.


Về việc tìm kiếm thi thể nạn nhân trong trận lũ quét đêm ngày 12/8, đến 17 giờ ngày 13/8, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể anh Tẩn Lao U tại khu vực xã Bản Bo, Tam Đường, cách địa điểm xảy ra trận lũ quét khoảng gần 10km.


Tin, ảnh: Việt Hoàng
 

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản