6 người bị nước cuốn trôi tại Lai Châu

Ngày 21/7, ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết đến thời điểm này Lai Châu đã có 6 người bất cẩn gặp nạn khi băng qua sông, suối khi nước dâng cao, trong đó 5 nạn nhân bị nước cuốn trôi đã tìm thấy thi thể, nạn nhân còn lại vẫn đang mất tích.

Ảnh minh họa. Xuân Tư - TTXVN


Ngoài ra, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có gần 200 ha lúa, đậu tương, ngô bị vùi lấp, ngập úng và dập nát hoàn toàn. 15 nhà dân bị sập đổ, hư hỏng nặng. Và trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông nông thôn bị khoảng 170.000 m3 đất đá sụt, sạt xuống nhiều điểm, gây ách tắc giao thông. Ba công trình thủy lợi bị vùi lấp, vỡ đập đầu mối, gãy đứt kênh... Ước tổng thiệt hại về tài sản khoảng 20 tỷ đồng.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết thêm: Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chỉ đạo cho các Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các huyện, thành phố điều tra nắm lại toàn bộ tình hình, đồng thời tổ chức thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại nặng về nhà cửa, về người do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 2; có chính sách hỗ trợ để ổn định đời sống các gia đình vùng bị thiên tai này.

Tỉnh đang chỉ đạo các huyện, đặc biệt là ngành giao thông, bố trí các phương tiện tại chỗ để hót sụt sạt, thông các tuyến đường huyết mạch, đảm bảo thông suốt những tuyến đường này. Khắc phục ngay các đập đầu mối dẫn nước vào kênh mương. Nếu chỗ nào sạt lở nghiêm trọng nhanh chóng báo cáo tỉnh để có biện pháp xử lý...

Tỉnh Lai Châu cũng thống kê sơ bộ thiệt hại sau cơn bão số 2, báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương để có giải pháp hỗ trợ đối với tỉnh để khắc phục ảnh hưởng của bão.


Nguyễn Công Hải

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản