Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Những chuyện kể về Bác

Ngày 18/5, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2024 với chủ đề “Khát vọng măng non - chăm ngoan học giỏi - làm nghìn việc tốt”.

Chú thích ảnh
Một tiết mục dự thi. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Đây là một trong những hoạt động của Tỉnh đoàn Hậu Giang lập thành tích chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024) và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2024).

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Hậu Giang Bùi Hữu Lộc, Hội thi góp phần thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, học sinh cần cần quyết tâm thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Qua đó, phát huy giá trị những chuyện kể về Bác Hồ; đồng thời, tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống; giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Chú thích ảnh
Một tiết mục dự thi. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Tham gia Hội thi có 16 thí sinh là những thiếu nhi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, đội viên, thiếu nhi tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi đến từ 8 trường tiểu học và 8 trường trung học cơ sở của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các em tham gia Hội thi kể những câu chuyện về Bác Hồ đã được đăng trên sách, báo, tạp chí hoặc các phương tiện thông tin đại chúng có uy tín.

Với chủ đề là về đạo đức của Bác như: Tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, lối sống giản dị, lòng yêu nước và các đức tính quý báu của Người (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, người già, chiến sỹ, thương bệnh binh...), các em đã rút ra các bài học từ câu chuyện kể, vận dụng vào thực tiễn của bản thân trong học tập, rèn luyện, định hướng lý tưởng, lối sống.

Chú thích ảnh
Một tiết mục dự thi. Ảnh: Duy Khương/TTXVN
Chú thích ảnh
Một tiết mục dự thi. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Hậu Giang cho các học sinh đoạt giải gồm: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho 2 khối tiểu học và trung học cơ sở. Em Trương Ngọc Trinh (lớp 3A2, Liên đội Trường Tiểu học Ngô Quyền, huyện Châu Thành A đoạt giải Nhất khối tiểu học; em Nguyễn Phan Nhã Kỳ (lớp 8A1, Liên đội Trường Tung học Cơ sở Vị Thanh, huyện Vị Thủy đoạt giải Nhất khối trung học cơ sở.

Sông Hậu (TTXVN)
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ

Lão nông Trần Văn Cao, ở xóm Đường, xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã dành nhiều năm sưu tầm gần 1.000 bức ảnh về Bác. Tất cả bức ảnh được ông lưu giữ và trưng bày ở vị trí trang trọng trong phòng lưu niệm của gia đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN