Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ

Lão nông Trần Văn Cao, ở xóm Đường, xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã dành nhiều năm sưu tầm gần 1.000 bức ảnh về Bác. Tất cả bức ảnh được ông lưu giữ và trưng bày ở vị trí trang trọng trong phòng lưu niệm của gia đình.

Cách Hà Nội hơn 20 km, có một căn phòng nhỏ lưu giữ gần 1.000 bức ảnh về Bác, có tên gọi “Phòng lưu niệm ảnh Bác Hồ” của lão nông Trần Văn Cao (89 tuổi).

Chú thích ảnh
Đến “Phòng lưu niệm Bác Hồ” tại căn nhà của ông, ai cũng ngỡ ngàng vì số lượng ảnh và hơn hết là sự tôn kính, tình yêu mà lão nông Trần Văn Cao dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Gần 1.000 bức ảnh về Bác được ông Cao đóng khung, treo tường một cách tỉ mỉ.
Chú thích ảnh
Những bức ảnh được bài trí theo từng chủ đề, tạo thành một câu chuyện kể hoàn chỉnh. Phần một là giai đoạn cuối thế kỷ XVIII đến đầu thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp xâm lược.
Chú thích ảnh
Nhiều hình ảnh về những năm 1930,  khi Bác thành lập Đảng; năm 1941, chiến tranh thế giới diễn ra, Bác về Việt Bắc xây dựng Đảng, lãnh đạo cách mạng toàn quốc kháng chiến.
Chú thích ảnh
Phần hai là nội dung miền Bắc độc lập tự do và kháng chiến chống Mỹ.
Chú thích ảnh
Phần ba là hình ảnh minh họa về việc cả nước học tập, làm theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Nhiều năm trôi qua, ông Cao lưu giữ những bức ảnh như những kỷ vật quý giá.
Chú thích ảnh
"Có những bức ảnh tôi xin được, có bức ảnh thì chụp lại, cắt ở báo chí… tất cả đều là chính thống. Đi đâu tôi cũng để tâm xem ai có ảnh của Bác mà ảnh đó tôi chưa có là xin ngay", ông Cao chia sẻ.
Chú thích ảnh
Mỗi khi có khách đến thăm quan, ông Cao say sưa kể từng câu chuyện về Bác gắn liền với các bức ảnh. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Xây dựng căn phòng này, ông Cao mong muốn giáo dục truyền thống cho con cháu, các em học sinh, lan tỏa tình yêu và tinh thần học tập, làm theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Hình ảnh Bác Hồ trong tâm thức kiều bào tại Lào
Hình ảnh Bác Hồ trong tâm thức kiều bào tại Lào

“Đối với người Việt Nam ở nước ngoài có lẽ sau lá cờ Tổ quốc thì Bác Hồ chính là hình ảnh thân thương, thiêng liêng nhất của hai tiếng quê hương”, đó là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Lan Chi, Phó Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du với phóng viên TTXVN tại Lào về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2024).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN