Kiểm tra sản xuất kinh doanh Khu Kinh tế mở Chu Lai

Chiều 25/3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến kiểm tra công tác sản xuất kinh doanh tại Khu Kinh tế mở Chu Lai (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Tàu TRUONG HAI Star3 cập cảng Chu Lai - Trường Hải. Ảnh: Nguyễn Sơn - Hữu Trung/ TTXVN


Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra công tác sản xuất, kinh doanh tại một số doanh nghiệp như Công ty cổ phần ô tô Chu Lai - Trường Hải, Công ty cổ phần sản xuất Sô Đa Chu Lai; nghe đại diện Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai báo cáo tình hình hoạt động. Nhìn chung, các doanh nghiệp đầu tư tại Khu Kinh tế mở Chu Lai đã hoạt động khá ổn định, đem lại nguồn thu cho ngân sách cho tỉnh Quảng Nam.

Công ty cổ phần sản xuất Sô Đa Chu Lai hiện đã gần như hoàn tất việc đầu tư xây dựng nhà máy và dây chuyền công nghệ. Theo kế hoạch, đến tháng 5/2015, nhà máy sẽ chạy thử và đến tháng 6/2015 sẽ cho ra lò mẻ sản phẩm đầu tiên. Tuy vậy, hiện tại nhà máy đang gặp một số khó khăn như nguồn nhập than đá trong nước không ổn đỉnh, giá khá cao; kim ngạch nhập khẩu muối công nghiệp chưa hợp lý...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Để việc sản xuất kinh doanh thuận lợi, đạt hiệu quả cao, đồng thời đảm bảo yếu tố môi trường, các doanh nghiệp trong Khu Kinh tế mở Chu Lai cần tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.

Các đơn vị cần xây dựng hoàn thiện phương án xử lý sự cố; đảm bảo an toàn trong lao động, sản xuất; liên kết, phối hợp với các doanh nghiệp và các đơn vị chức năng để tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm. Phó Thủ tướng cũng đồng ý để Công ty Sô Đa Chu Lai nhập khẩu than đá theo quy định để đảm bảo giá thành, tính cạnh tranh của sản phẩm, từ đó, từng bước đẩy mạnh phát triển sản xuất, góp phần tăng trưởng kinh tế.

Nhà máy sản xuất Sô Đa Chu Lai được khởi công từ năm 2011, xây dựng trên diện tích 42 ha. Công suất của nhà máy khi đi vào hoạt động là 200.000 tấn/năm.


Nguyễn Sơn (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản