Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Quốc vụ khanh Hungary

Chiều 12/3, tại trụ sở chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp ông Mikola István, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại, Chủ tịch Phân ban Hungary trong Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế Việt Nam - Hungary, đang thăm làm việc tại nước ta.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp ngài Mikola István, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN


Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary tới Việt Nam nhân dịp Khóa họp lần thứ 6 Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế Việt Nam - Hungary. Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của hai bên trong việc phát triển mối quan hệ truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hungary . Quan hệ chính trị - ngoại giao giữa Việt Nam và Hungary trong thời gian qua đã có bước phát triển hết sức tốt đẹp. Phó Thủ tướng khẳng định Hungary đã trở thành một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam . Với sự nỗ lực của cả hai Chính phủ cùng với sự năng động, tích cực của các doanh nghiệp, năm 2014, kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đã tăng trở lại.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Ủy ban hỗn hợp có vai trò quan trọng trong việc hợp tác phát triển kinh tế giữa hai bên. Quan hệ giữa doanh nghiệp hai nước ngày càng được củng cố. Các dự án trong khuôn khổ Hiệp định khung và tín dụng đang được triển khai tích cực. Việt Nam luôn coi trọng quan hệ chính trị, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary, tuy nhiên quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước phát triển vẫn chưa tương xứng với mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tiềm năng của hai nước.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên khẩn trương nghiên cứu và triển khai thực hiện các hiệp định, biên bản ghi nhớ đã được ký kết; tăng cường khai thác các dự án hợp tác mới thuộc các lĩnh vực hợp tác có tiềm năng và thế mạnh như: Khoa học - công nghệ, nông nghiệp, bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên nước, giáo dục và đào tạo, thông tin - truyền thông, văn hóa - du lịch, giao thông vận tải, xây dựng, công nghiệp năng lượng... ; sớm hoàn thiện và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực ngân hàng, kiểm dịch động thực vật...

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, ông Mikola István đã thông báo về kết quả làm việc tốt đẹp với các bộ, ngành của Việt Nam. Đồng thời, ông Mikola István khẳng định coi trọng tiềm năng và vai trò của Việt Nam trong khu vực ASEAN, mong muốn Việt Nam là cầu nối để Hungary thúc đẩy hợp tác đạt nhiều hiệu quả. Ông Mikola István cũng đề nghị Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp Hungary đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước trong thời gian tới.


Thanh Hải (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản