Hỗ trợ thiết bị y tế điều trị bệnh nhân nặng tại Bình Dương

Chiều 17/9, tại buổi lễ trao tặng trực tuyến thiết bị y tế, Tập đoàn Sembcorp Industries (Sembcorp) công bố sẽ hỗ trợ Việt Nam 1 triệu đô la Singapore trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, với trọng tâm cung cấp các thiết bị y tế cho hai bệnh viện lớn của Bình Dương. Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng; Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam, cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tham dự buổi lễ trực tuyến.

Chú thích ảnh
Lễ tiếp nhận thiết bị y tế của Tập đoàn Sembcorp. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, Sembcorp cung cấp một hệ thống xét nghiệm RT-PCR và 12 máy thở BIPAP cao cấp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và 65 thiết bị theo dõi bệnh nhân cho Bệnh viện Quốc tế Becamex (Bình Dương); trong đó, lô hàng đầu tiên sẽ được chuyển giao vào ngày 17/9, để các bệnh viện triển khai cho việc chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị ở tầng 3.

Ông Wong Kim Yin, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc Điều hành của Sembcorp Industries cho biết: “Sembcorp đã và đang phát triển sâu sắc mối quan hệ với cộng đồng tại Việt Nam thông qua các hoạt động kinh doanh như năng lượng và các giải pháp đô thị tại các địa phương. Chúng tôi đồng lòng đoàn kết cùng nhân dân Việt Nam khi các bạn đang phải đối mặt với cuộc chiến toàn cầu là đại dịch COVID-19 và hy vọng tình hình sẽ nhanh chóng được ổn định”.

Nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại Bình Dương, thời gian qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận gần 600 tỷ đồng tiền và hàng hóa, trang thiết bị y tế của nhiều doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 169.073 ca mắc COVID-19; trong đó, có 128.668 người khỏi bệnh xuất viện, 1.549 bệnh nhân tử vong vì COVID-19.

Chí Tưởng (TTXVN)
Lào Cai, Phú Thọ cử y, bác sỹ hỗ trợ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương
Lào Cai, Phú Thọ cử y, bác sỹ hỗ trợ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương

Ngày 17/9, tỉnh Lào Cai tổ chức tiễn 50 y, bác sĩ lên đường chi viện cho “tâm dịch” Bình Dương trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN