Lào Cai, Phú Thọ cử y, bác sỹ hỗ trợ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương

Ngày 17/9, tỉnh Lào Cai tổ chức tiễn 50 y, bác sĩ lên đường chi viện cho “tâm dịch” Bình Dương trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Tiễn đoàn y, bác sỹ lên đường vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19, sáng 17/9. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Đoàn cán bộ y tế số 4 của tỉnh Lào Cai gồm 16 bác sỹ, 34 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên được lựa chọn từ gần 4.000 cán bộ ngành y tế tình nguyện đến hỗ trợ tỉnh Bình Dương thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh. Các cán bộ y tế trong đoàn có trình độ chuyên môn tốt, được tập huấn thành thạo các kỹ năng phòng, chống dịch như: chẩn đoán và phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19; quy trình phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm COVID-19; quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm SARS-CoV-2. Tất cả các thành viên trong đoàn đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Thay mặt cho Đoàn công tác, bác sỹ Phạm Ngọc Sâm - Trưởng đoàn phát biểu nhận nhiệm vụ và thể hiện quyết tâm sẽ phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ, các quy định phòng, chống dịch, trau dồi kinh nghiệm để khi trở về tiếp tục đóng góp, tham gia vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ tình nguyện lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương; cho rằng nghĩa cử cao đẹp này sẽ góp phần thắt chặt hơn tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai trong việc chung sức, đồng lòng cùng cả nước giúp Bình Dương sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch COVID-19.

Sau khi đến Bình Dương, Đoàn công tác sẽ đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Bình Dương thay thế cho Đoàn công tác số 2 của tỉnh tăng cường hỗ trợ tỉnh bạn từ ngày 23/7/2021.

Trước đó, tỉnh Lào Cai đã cử 2 đoàn tình nguyện với gần 100 cán bộ, y, bác sỹ đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và Bình Dương chống dịch COVID-19.

Dịp này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn đã đóng góp, ủng hộ đoàn công tác thực hiện công tác phòng, chống dịch với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều vật tư y tế và nhu yếu phẩm cần thiết khác.

* Ngày 17/9, có 52 bác sĩ, kĩ thuật viên của các Bệnh viện, Trung tâm y tế các huyện, thị, thành trong tỉnh Phú Thọ đã lên đường hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh. 

Đây là đoàn công tác thứ 3 của tỉnh Phú Thọ được điều động vào TP Hồ Chí Minh để thay thế cho Đoàn cán bộ y tế của tỉnh đang hỗ trợ, làm việc tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 4, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Chia sẻ với đoàn trước khi lên đường, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ yêu cầu các thành viên trong đoàn chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; tích cực phối hợp với đoàn công tác của tỉnh đang hỗ trợ trong vùng dịch để bàn giao, sắp xếp công việc phù hợp, khoa học và thực hiện theo sự phân công của chính quyền địa phương. Mỗi thành viên đoàn công tác nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Trước khi được chọn tham gia đoàn chi viện hỗ trợ TP Hồ Chí Minh, các thành viên đều đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19, xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe và tập huấn công tác chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị cho bệnh nhân.

Quốc Khánh - Văn Toàn (TTXVN)
Công đoàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh
Công đoàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Những ngày này, các cấp công đoàn tại TP Hồ Chí Minh đã vận động doanh nghiệp, cá nhân, đoàn thể... cùng chung tay chăm lo cho công đoàn viên, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Sự đồng hành này đã giúp người lao động vượt qua khó khăn khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN