Hậu Giang: Người tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 mới được tập thể dục ngoài trời

Ngày 24/11, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh có công văn tăng cường các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
 Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại TP Vị Thanh, Hậu Giang. Ảnh tư liệu: Duy Khương/TTXVN

Theo đó, từ ngày 24/ 11 toàn tỉnh Hậu Giang ngoài áp dụng theo từng cấp độ dịch sẽ áp dụng biện pháp hạn chế trong một số hoạt động. Việc tổ chức hiếu, hỷ phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người, không quá 20 người tại một thời điểm; chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản, không tổ chức ăn uống và thực hiện đúng quy định về tổ chức số người.

Bên cạnh đó, các hoạt động tập trung thể dục, thể thao ngoài trời được hoạt động nhưng phải đảm bảo người tham gia đã tiêm đủ 2 liều vaccine ngừa COVID-19, thực hiện nghiêm thông điệp “5K”, đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch và không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm, địa điểm.

Các xã, phường, thị trấn, ấp, khu vực có mức độ dịch cấp 3 trở lên, tổ chức thực hiện việc phát phiếu đi chợ cho người dân không quá 15 lần/tháng, quy định giờ đi chợ hợp lý, đảm bảo giãn cách 2m, không tập trung đông, người đi chợ phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Đối với hoạt động của cơ quan, công sở bố trí làm việc trực tiếp không quá 60% biên chế, theo tính chất công việc có thể bố trí nhiều hơn nhưng không quá 70% do người đứng đầu cơ quan đơn vị quyết định. Riêng các đơn vị thực hiện nhiệm vụ thường trực phòng, chống dịch COVID-19 thì cử lực lượng đảm bảo thực hiện kịp thời, hiệu quả nhiệm vụ được phân công.

Theo Sở Y tế Hậu Giang, từ 18 giờ ngày 22/11 đến 18 giờ ngày 23/11/2021, Hậu Giang ghi nhận 195 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 131 trường hợp trong cộng đồng mới. Tình hình dịch bệnh tại Hậu Giang đang tiếp tục diễn biến phức tạp, toàn tỉnh đã ghi nhận 3.942 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, có 1.619 trường hợp lây lan trong cộng đồng.

Hồng Dân (TTXVN)
Hà Nội: Phụ huynh yên tâm khi trẻ được tiêm vaccine phòng COVID-19
Hà Nội: Phụ huynh yên tâm khi trẻ được tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 23/11, Hà Nội tiến hành tiêm vaccine Pfizer phòng COVID-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn theo lộ trình hạ dần độ tuổi. “Mong muốn trẻ được tiêm vaccine để yên tâm đến trường” là chia sẻ của nhiều phụ huynh và học sinh ghi nhận tại các điểm tiêm trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN