Bắc Ninh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi

Chiều 23/11, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Yên Phong, ngành Y tế Bắc Ninh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 900 trẻ từ 15-17 tuổi. Đây là những trẻ đầu tiên trên địa bàn tỉnh được tiêm vaccine trong đợt này.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Phong Nguyễn Hoài Nam, ngay khi được phân bổ vaccine, đơn vị đã lên kế hoạch, huy động nhân lực tổ chức đoàn tiêm gồm 19 cán bộ, nhân viên y tế triển khai, đồng thời bảo đảm điều kiện, quy trình theo quy định. Điểm tiêm được bố trí theo nguyên tắc một chiều, bảo đảm khoảng cách giữa các bàn, vị trí tiêm chủng để phòng, chống dịch, đối tượng tiêm chủng được mời đến điểm tiêm theo khung giờ, phân luồng bảo đảm giãn cách. Trong ngày 23/11 có hơn 900 học sinh các khối lớp 10,11 và 12 được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Dự kiến từ nay đến hết ngày 28/11, ngành Y tế Bắc Ninh sẽ phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo, các huyện, thành phố tổ chức tiêm hơn 50 nghìn mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho học sinh bậc Trung học Phổ thông toàn tỉnh.

Trực tiếp đến động viên, kiểm tra tại điểm tiêm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Yên Phong, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan ghi nhận sự tích cực, chủ động của ngành Y tế và địa phương trong công tác tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay khi được phân bổ. Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan nhấn mạnh, việc bảo đảm an toàn tiêm chủng phải được đặt lên hàng đầu, vì vậy ngành Y tế, huyện Yên Phong chỉ đạo, giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt tất cả các khâu trong quy trình tiêm chủng, đặc biệt là khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm.  

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh ân cần hỏi thăm sức khỏe học sinh trong thời gian theo dõi sức khỏe sau tiêm, đồng thời lưu ý dù đã được tiêm vaccine, các cháu và gia đình vẫn phải thực hiện nghiêm biện pháp chống dịch, đặc biệt là nguyên tắc 5K.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 3-17 tuổi đang sinh sống trên địa bàn có chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất và hướng dẫn của Bộ Y tế. Dự kiến toàn tỉnh có 341.489 trẻ từ 3-17 tuổi, trong đó có hơn 47.000 trẻ thuộc nhóm từ 16 đến 17 tuổi, 80.941 trẻ thuộc nhóm từ 12-15 tuổi, 213.327 trẻ thuộc nhóm từ 3-11 tuổi được tiêm phòng.

Dự kiến từ cuối năm 2021 đến hết quý II/2022, tỉnh tổ chức tiêm lần lượt từ nhóm tuổi cao đến thấp theo các nhóm từ 16-17 tuổi, từ 15 đến dưới 16 tuổi, từ 14 đến dưới 15 tuổi, từ 13 đến dưới 14 tuổi, từ 12 đến dưới 13 tuổi. Đối với nhóm trẻ từ 3 đến 11 tuổi triển khai tiêm lần lượt từ nhóm tuổi cao đến thấp. Việc triển khai tiêm chủng tùy thuộc tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Hiện Bộ Y tế mới có hướng dẫn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi.

Thái Hùng (TTXVN)
Bắc Ninh tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ
Bắc Ninh tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tối 21/11, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Văn Luyến cho biết, tỉnh Bắc Ninh tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ tất cả thời gian trong ngày (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người đến hết ngày 30/11/2021; đồng thời tạm dừng hoạt động tổ chức tiệc cưới (mời khách) cho đến khi có thông báo mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN