Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc Giáng sinh tại Tòa Giám mục Xuân Lộc

Ngày 13/12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh 2014 tại Tòa Giám mục Xuân Lộc và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Đồng Nai.

Tại Tòa Giám mục Xuân Lộc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc tới các vị giám mục, các vị giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ và đồng bào công giáo trong giáo phận Xuân Lộc nói riêng và đồng bào công giáo cả nước nói chung đón mừng một mùa Giáng sinh an lành, mạnh khỏe và hạnh phúc trong khối đại đoàn kết dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Xuân Lộc. Ảnh: TTXVN


Tại đây, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Vệt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã thông báo với các vị giám mục, các vị giáo phẩm, chức sắc và tu sĩ Tòa Giám mục Xuân Lộc về một số kết quả phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng, đối ngoại của đất nước; kết quả Đại hội VIII Ủy ban MTTQ Việt Nam vừa qua và một số nhiệm vụ trọng tâm của đất nước trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng thông báo về sự tiến triển tích cực trong quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican trong thời gian qua, trong đó có kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Tòa thánh Vatican và hội kiến với Giáo hoàng Francis vào tháng 10/2014. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhắc lại phát biểu của Giáo hoàng Francis với Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng rằng: “Người công giáo Việt Nam phải là công dân tốt, người công giáo Việt Nam phải là người yêu nước, người công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no hạnh phúc”.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân biểu dương và động viên những kết quả hoạt động bác ái xã hội của giáo phận trong thời gian qua, trong đó có đóng góp của cụ giám mục Nguyễn Chu Trinh. Chủ tịch thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam đề nghị các vị giám mục với uy tín, vị trí và vai trò của mình tăng cường đối thoại, gắn bó với các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận để xây dựng khối đại đoàn kết đạo – đời ngày càng bền chặt; tiếp tục vận động, tạo điều kiện cho các vị linh mục, nam nữ tu sĩ, bà con giáo dân tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, tham gia mặt trận đoàn thể và tham gia Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, góp phần xây dựng Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Thay mặt Tòa Giám mục Xuân Lộc, giám mục Nguyễn Chu Trinh trân trọng cám ơn sự quan tâm, những tình cảm chân thành của Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam đã dành cho đồng bào công giáo và Tòa Giám mục. Đại diện Tòa Giám mục cũng đã thông báo với Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác, hiện nay giáo phận Xuân Lộc có trên 940.000 giáo dân với 248 giáo xứ. Công tác bác ái xã hội luôn được đề cao, trong đó năm 2014 đã thực hiện 126 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các công tác xã hội khác.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh 2014 tại Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đồng Nai. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc tới các vị linh mục, nam nữ tu sĩ và các vị trong Ủy ban Đoàn kết Công giáo và đồng bào công giáo đón một mùa Giáng sinh an lành, mạnh khỏe và hạnh phúc.

Qua các vị trong Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân gửi tới đồng bào công giáo trong tỉnh lời thăm hỏi, chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc trong hồng ân của Thiên chúa và đoàn kết trong khối đại đoàn kết của dân tộc. Đồng chí đã động viên, biểu dương những đóng góp của Ủy ban Đoàn kết Công giáo trong thời gian qua, trong đó có cá nhân linh mục Trần Xuân Thảo.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Với vai trò của mình, Ủy ban MTTQ Việt Nam sẽ luôn quan tâm phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các cấp hoàn thành tốt vai trò là cầu nối, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.


Sỹ Tuyên
Tin khác
  • Niềm tin chiến thắng sẽ đến với đội tuyển Việt Nam

    Niềm tin chiến thắng sẽ đến với đội tuyển Việt Nam

    02:06 ngày 20/01/2019

    Hàng triệu trái tim người Việt đang dõi theo những bước chân quả cảm, khéo léo của các tuyển thủ Việt Nam trong trận đấu vòng knock-out Asian Cup 2019 khi gặp Jordan. Ủy ban kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Đỗ Minh Tân; xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Nông và các cá nhân liên quan về các vi phạm, khuyết điểm. Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực… Đây là những vấn đề nóng trong tuần qua.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản