Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm Trường Sĩ quan Không quân

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa, sáng 5/12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đến thăm Trường Sĩ quan Không quân, đóng chân trên địa bàn phường Tân Lập, thành phố Nha Trang. 


Ông Nguyễn Thiện Nhân ghi cảm tưởng vào Sổ truyền thống Trường sĩ quan Không quân. Ảnh: vov.vn


Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thiếu tướng Nguyễn Duy Cường, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân đã giới thiệu khái quát lịch sử hình thành và chặng đường 55 năm phát triển của đơn vị. Với tiền thân là Trường Huấn luyện hàng không được Bộ Quốc phòng ra quyết định thành lập ngày 20/8/1959, ban đầu trường hoạt động tại Cát Bi, Hải Phòng, sau khi đất nước thống nhất, trường chuyển vào đóng chân tại thành phố Nha Trang và mang tên gọi như hiện nay.

Từ ngày thành lập đến nay, trường đã tổ chức huấn luyện, đào tạo phi công theo hàng chục loại máy bay, trong đó có nhiều thế hệ máy bay hiện đại; đào tạo hơn 60 khóa sĩ quan chỉ huy tham mưu chính trị, kỹ thuật; hàng nghìn học viên cao đẳng, trung cấp kỹ thuật hàng không… đáp ứng yêu cầu cho công cuộc bảo vệ tổ quốc và xây dựng, phát triển đất nước. Với những thành tích đạt được, Trường Sĩ quan Không quân và Trung đoàn 910 trực thuộc đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Ngoài công tác chuyên môn, Trường Sĩ quan Không quân còn tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng cơ sở chính trị địa phương… Thực hiện Đề án “Quy hoạch Trường Sĩ quan Không quân đến năm 2020 và những năm tiếp theo”, trường đang hoàn thiện công tác chuẩn bị để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định, đề nghị Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường đại học Hàng không Lê Hồng Phong trên cơ sở của trường hiện nay.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện nhân đã biểu dương những thành tích đạt được của Trường Sĩ quan Không quân; đồng thời tìm hiểu thêm những khó khăn, thuận lợi đáp ứng cho việc thành lập trường Đại học Hàng không Lê Hồng Phong trong thời gian đến; chất lượng sau đào tạo của đội ngũ phi công và cán bộ kỹ thuật đáp ứng với yêu cầu hiện đại hóa đất nước hiện nay; công tác hỗ trợ, đào tạo phi công và cán bộ kỹ thuật cho hai nước bạn Lào, Campuchia. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã thăm các cơ sở huấn luyện kỹ thuật bay, nhà truyền thống của trường.


Tiên Minh (TTXVN)

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình chính sách, ngư dân Khánh Hòa
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình chính sách, ngư dân Khánh Hòa

Đoàn công tác do Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và ngư dân tỉnh Khánh Hòa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN