Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân dự Ngày hội Đại đoàn kết phường Quán Thánh, Hà Nội

Tối 8/11, khu dân cư số 6, số 9 phường Quán Thánh, quận Ba Đình,  Hà Nội đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2014). Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến dự và chung vui với nhân dân hai khu dân cư.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu ý kiến. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Tại ngày hội, bà con nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống 84 năm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời sơ kết, đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động.

Là khu dân cư nằm trong khu vực A1 quận Ba Đình, nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại, số đông bà con sinh sống trên địa bàn là công chức, viên chức và cán bộ đã nghỉ hưu, công tác tại các cơ quan Trung ương và Hà Nội, trong đó có nhiều gia đình lão thành cách mạng.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, hai khu dân cư đã làm tốt công tác tuyên truyền, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, vận động nhân dân hưởng ứng cuộc vận động, tạo tiền đề để xây dựng số nhà, xây dựng đường phố văn minh, có môi trường xã hội, môi trường thiên nhiên trong sạch, lành mạnh.

Qua bình xét thi đua năm 2014, khu dân cư có 96,58% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. 100% các hộ thực hiện nghiêm túc các quy định, quy ước về nếp sống văn minh, bài trừ hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang.

Khu dân cư số 9 là đơn vị duy nhất của phường Quán Thánh nhiều năm liền đạt khu dân cư văn hóa. Trên địa bàn không có người vi phạm pháp luật, mắc các tệ nạn xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Cũng trong Ngày hội, hai khu dân cư số 6 và số 9 đã ký giao ước thi đua năm 2015, thống nhất thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân với nhân dân khu dân cư số 6, số 9, phường Quán Thánh. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Phát biểu với nhân dân khu dân cư số 6 và số 9 phường Quán Thánh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng được tham dự Ngày hội đại đoàn kết trong không khí ấm áp và thân ái, được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Phát huy đoàn kết là một trong những bài học lớn của cách mạng Việt Nam, được khẳng định qua các giai đoạn lịch sử. Đoàn kết dân tộc là nguồn sức mạnh, động lực quan trọng và là nhân tố quyết định bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhấn mạnh đến một số nội dung để phát huy hơn nữa khối đại đoàn kết, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị hai khu dân cư tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phát triển kinh tế gắn liền với xây dựng gia đình hạnh phúc, ông bà gương mẫu, con cháu hiếu thảo, gìn giữ văn hóa gia đình, xây dựng xã hội học tập, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị nhân dân tham gia giám sát Đảng, chính quyền, Mặt trận để tạo đoàn kết thực sự, đưa đất nước phát triển.

Ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe của bà con trong khu dân cư, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã trao quà tặng các vị lão thành cách mạng người có công, các hộ nghèo trong khu dân cư.


Chu Thanh Vân


Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản