Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình chính sách, ngư dân Khánh Hòa

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), ngày 4/12, đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và ngư dân tỉnh Khánh Hòa.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao tiền hỗ trợ của MTTQ Việt Nam cho ngư dân Bình Định đóng tàu khai thác hải sản ngày 3/12. Ảnh: Viết Ý-TTXVN.


Đến thăm, tặng quà ông Hà Văn Dỡ, thương binh hạng 1/4, trú ở xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân biểu dương tinh thần vượt lên thương tật làm kinh tế giỏi và giúp đỡ nhiều người khác của ông Hà Văn Dỡ; đồng thời nhấn mạnh ông Hà Văn Dỡ là tấm gương điển hình thương binh “tàn nhưng không phế”. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị địa phương tạo điều kiện thuận lợi để các thương binh và con của họ được học nghề và có việc làm ổn định.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến tặng quà và ân cần thăm, chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Trà, 90 tuổi, trú ở xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa. Tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công lao to lớn của những người đã có công với cách mạng.

Đến thăm, tặng quà hai ngư dân Mai Thành Phúc và Lê Văn Huy cùng trú tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao tinh thần vượt khó vươn khơi vừa đánh bắt hải sản vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời lắng nghe, ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của ngư dân, nhất là chính sách hỗ trợ ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và tạo điều kiện cho ngư dân biết chương trình vay vốn theo Nghị định 67 của chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản xa bờ.

Cùng ngày, đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu cũng đã đến thăm Lữ đoàn 189, Vùng 4 Hải quân.


Nguyên Lý
(TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản