Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri Bắc Giang

Ngày 30/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu Quốc hội khóa XIII khu vực tỉnh Bắc Giang đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Đồn chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang đã thông báo đến cử tri kết quả của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII vừa kết thúc ngày 28/11. Cử tri huyện Yên Thế đã bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng trước thành công của kỳ họp, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội trong việc quyết định các vấn đề lớn của đất nước; đồng thời cho rằng việc chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp lần này đã được nâng lên.

Cử tri Yên Thế đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị chính phủ cần nghiên cứu, có giải pháp tốt hơn trong việc tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường; cần tăng số lượng biên chế ngành giáo dục ở vùng miền núi, vùng khó khăn; ưu tiên bố trí cơ cấu hợp lý các cán bộ của phòng giáo dục và đào tạo cấp huyện; có phụ cấp ưu đãi, thâm niên cho cán bộ phòng giáo dục và đào tạo huyện như các nhà giáo khác của ngành giáo dục.

Cử tri đề nghị Nhà nước cần thu hồi diện tích đất rừng manh mún, nhỏ lẻ của các lâm trường để giao cho các hộ dân; có chế độ, chính sách phù hợp đối với các cán bộ, đảng viên sinh con một bề; quan tâm thực hiện tốt hơn việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng; có chế độ chính sách, tiền lương, bảo hiểm xã hội thỏa đáng cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở.

Nhà nước cần tăng mức đầu tư, tháo gỡ khó khăn trong xây dựng nông thôn mới; đầu tư nhiều hơn xây dựng đường giao thông, hệ thống cầu ở các địa bàn vùng cao, khó khăn; các hạng mục công trình bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích quốc gia đặc biệt khởi nghĩa Hoàng Hoa Thám; có chính sách hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất, tiêu thụ nông sản; hỗ trợ chăn nuôi và ngăn chặn gia cầm nhập lậu để bảo vệ ngành chăn nuôi trong nước; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; tăng biên chế cán bộ Mặt trận chuyên trách ở cơ sở...

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân với các đại biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Yên Thế. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp thu và trao đổi với cử tri các vấn đề liên quan đến việc tăng lương, tăng biên chế đội ngũ cán bộ cấp cơ sở; khuyến khích sinh viên giỏi, nhà khoa học trẻ tham gia vào cơ quan nhà nước, giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh....

Về kiến nghị của cử tri đối với việc triển khai thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị về khuyến khích sinh viên giỏi, nhà khoa học trẻ tham gia vào cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan sự nghiệp của địa phương, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp thu, ghi nhận, báo cáo, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Về vấn đề ngăn chặn gia cầm nhập lậu, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là vấn đề khá nan giải, phức tạp, do đó các ngành chức năng cần có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các chủ xe, các phương tiện vận chuyển gia cầm lậu; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân không tham gia vận chuyển, kinh doanh, buôn bán gia cầm nhập lậu.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã nêu một số kinh nghiệm hay trong xây dựng nông thôn mới ở các địa phương khác trong cả nước để Bắc Giang có thể tham khảo, học tập và đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong quá trình xây dựng nông thôn mới thời gian tới tại tỉnh.


Việt Hùng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản