Điện mừng nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 130 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5/2020, Tổng thống nước Cộng hòa Bolivia Venezuela Nicolas Maduro Moros đã gửi thư chúc mừng đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Chú thích ảnh
Bác Hồ làm việc tại Nhà 54 - ngôi nhà nhỏ vốn của người thợ điện phục vụ cho phủ Toàn quyền Đông Dương cũ, từ tháng 12/1954 đến tháng 5/1958. Ảnh: Tư liệu TTXVN

Thư có đoạn viết: “Thay mặt nhân dân và Chính phủ Cộng hòa Bolivia Venezuela, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Ngài nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo đã khai sinh ra nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nhân vật chính trị kiệt xuất, trí tuệ, anh minh của khu vực và thế giới.

Chúng ta đều nhớ đến ngày này như một trong những động lực cổ vũ và kiên định nhất cho sự tiến bộ của chủ nghĩa xã hội. Chúng ta cũng nhớ đến một nhân vật đã truyền cảm hứng, sức mạnh cho nhân dân Việt Nam và nhân dân nhiều nước trên thế giới. ”

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh Sheikh Hasina đã gửi thư chúc mừng tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Thư có đoạn viết:

“Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôi xin bày tỏ lòng tôn kính với vị lãnh tụ vĩ đại và xin chúc mừng dân tộc Việt Nam thân thiện” và khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc và Danh nhân văn hóa”.

TTXVN/Báo Tin tức
Báo Đức trang trọng đưa tin kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Báo Đức trang trọng đưa tin kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, báo UZ (Thời đại chúng ta) - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Đức (DKP)- đã trang trọng đưa tin về lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN