Báo Đức trang trọng đưa tin kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, báo UZ (Thời đại chúng ta) - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Đức (DKP)- đã trang trọng đưa tin về lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
 Báo UZ (Thời đại chúng ta) của Đảng Cộng sản Đức (DKP) đưa tin về Lễ kỷ niệm sinh nhật Bác. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Bài báo viết vào đúng ngày 19/5, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người. Trong bài phát biểu đầy xúc động, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã bày tỏ lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng dân tộc và trong trái tim nhân loại. Người để lại cho Đảng, nhân dân, các thế hệ hôm nay và mai sau một di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống sáng ngời. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và khó khăn ở trong nước, Tổng Bí thư khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam kiên định Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, vận dụng và phát triển sáng tạo vào thực tiễn đất nước và đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. 

Theo báo UZ, trong dịp này, báo chí khắp nơi trên thế giới đều đưa tin kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, như tại Ai Cập, Bangladesh, Hàn Quốc, Triều Tiên, Nga, Venezuela... UZ cũng đã nêu lại cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang ra đi tìm đường cứu nước của Người.

Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Đức cũng đã gửi điện chúc mừng Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó nhấn mạnh, với tư cách là người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, là người cho ra đời Bản Tuyên ngôn độc lập năm 1945 cũng như lãnh đạo cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, chủ nghĩa đế quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những chính trị gia xuất chúng và là một cá nhân kiệt xuất của thế kỷ 20.

Cùng ngày, trang tin Redglobe.de (Địa cầu Đỏ) của Đức cũng đưa tin về Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác. Trước đó, bản tin "Việt Nam – Info" của Hội Đức-Việt (DVG) cũng đã đưa tin về kỷ niệm ngày sinh của Người, trong đó miêu tả các đường phố ở Việt Nam đều ngợp cờ hoa và biểu ngữ chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 19/5, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh đặt tại Công viên Hồ Chí Minh ở quận Cerro Navia thuộc thủ đô Santiago của Chile.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Ngọc Sơn và ông Ramon Sotomayo, quận trưởng Cerro Navia, đã bày tỏ lòng thành kính và ngưỡng mộ sâu sắc trước những đóng góp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước Việt Nam, cũng như đối với phong trào cộng sản và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Hai bên khẳng định, tượng đài Hồ Chí Minh ở thủ đô Santiago của Chile mãi mãi là biểu tượng cao đẹp của tình hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc.

Mạnh Hùng - Hoài Nam (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản