Công điện về giải quyết ùn tắc tại cửa khẩu Mộc Bài

Văn phòng Chính phủ vừa có Công điện gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về giải quyết tình trạng ùn tắc tại cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh.

Sau khi nhận được phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng ngày 18/8/2014 về tình trạng ùn tắc các đoàn xe chở hàng tại cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Phân ban hợp tác Việt Nam-Campuchia yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương áp dụng các giải pháp cần thiết để giải tỏa tình trạng ùn tắc nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Như tin TTXVN đã đưa, sau 4 ngày (kể từ ngày 16/8) triển khai hoạt động thu phí cơ sở hạ tầng tại 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát (Tây Ninh), một số doanh nghiệp vận tải, nhất là các doanh nghiệp vận tải hàng hóa tạm nhập, tái xuất (hàng hóa quá cảnh) từ các địa phương đi Campuchia và ngược lại, phản ứng quyết liệt.

Các doanh nghiệp này cho rằng mức thu phí của tỉnh là quá cao (2 triệu đồng/lượt cho loại xe container 20 feet; 2,5 triệu đồng/lượt cho xe container 40 feet...) và tổ chức thu phí quá "đột ngột" không thông báo trước, khiến doanh nghiệp bị vỡ kế hoạch kinh doanh do không kịp thương lượng với phía đối tác (Campuchia) về chi phí vận chuyển.

Nhiều doanh nghiệp đã chủ trương cho tài xế xe container "án binh bất động" tại cửa khẩu, không chịu nộp phí để thông quan, khiến lượng xe tại Cửa khẩu Mộc Bài nối đuôi kéo dài, gây ùn tắc bất thường trong nhiều ngày qua.


TTXVN/Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản