Chấn chỉnh việc thu phí tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Ngày 17/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Huỳnh Văn Quang đã làm việc với tổ thu phí hạ tầng tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài để chấn chỉnh lại hoạt động thu phí, tránh gây phiền hà, chậm trễ cho doanh nghiệp khi làm thủ tục quá cảnh qua đây.

 

Cửa khẩu Mộc Bài. Ảnh minh họa

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo Cục thuế tỉnh (đơn vị được giao nhiệm vụ thu) bổ sung thêm ngay lực lượng thu phí để kịp thời giải phóng nhanh lượng phương tiện qua lại cửa khẩu; đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến các doanh nghiệp, tạo sự đồng thuận cao trong việc thu nộp lệ phí qua cửa khẩu, nhằm có nguồn kinh phí để duy tu, bảo dưỡng, xây dựng cơ sở hạ tầng cho khu vực cửa khẩu .

 

Trao đổi với ông Huỳnh Văn Quang về mức thu phí đối với phương tiện chở hàng hóa quá cảnh theo phản ánh của doanh nghiệp là quá cao, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải bị "sốc", ông Quang cho biết trước khi đề ra mức phí, UBND tỉnh Tây Ninh đã cử các cơ quan chức năng tham khảo thực tế tại các cửa khẩu quốc tế của các tỉnh biên giới phía Bắc. Thông cảm với điều kiện kinh tế hiện nay doanh nghiệp còn khó khăn, nên tỉnh đề ra mức thu cho các loại phương tiện vẫn còn thấp hơn nhiều so với các tỉnh có cửa khẩu quốc tế khác. Cụ thể, mức thu các phương tiện vận tải chở hàng hóa quá cảnh đối với ô tô có tải trọng từ 4 đến dưới 10 tấn là 1,5 triệu đồng/lượt, trong khi tại cửa khẩu Lạng Sơn thu phí loại xe này là 2 triệu đồng/lượt; xe chở hàng hóa bằng Contener 20 fit, mức thu của tỉnh là 2 triệu đồng/lượt, mức thu tại cửa khẩu Lạng Sơn là 3,5 triệu đồng/lượt; xe chở hàng bằng Contener 40 fit mức thu của tỉnh là 2,5 triệu đồng/lượt, chỉ bằng một nửa so với mức thu tại Lạng Sơn.

 

Theo ông Phạm Văn Sơn, Trưởng Ban Quản lý 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa mát, qua 2 ngày (16-17/8) triển khai hoạt động thu phí tại cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh đã thu được 283 triệu đồng; riêng Cửa khẩu quốc tế Xa Mát do mới triển khai thu ngày hôm nay (17/8) nên đã thu được trên 10 triệu đồng. Do ngày 17/8 là ngày chủ nhật, lượng xe hàng hóa qua lại 2 cửa khẩu ít, nên không còn hiện tượng ùn ứ xe như ngày mới triển khai thu phí.

 

Đức Hoảnh

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản