Campuchia vinh danh doanh nghiệp đầu tư Việt Nam

Ngày 25/5, tại thủ đô Phnom Penh, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã trao tặng Huân chương Hoàng gia Vương quốc Campuchia hạng Nhất và hạng Nhì cho 24 tập thể, cá nhân của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC) - đơn vị thành viên của BIDV tại Campuchia, ghi nhận những đóng góp quan trọng của BIDV và BIDC với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội Campuchia, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị Campuchia – Việt Nam. 


Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Sam An trao tặng Huân chương Hoàng gia Vương Quốc Campuchia cho BIDV và  BIDC. Ảnh: Xuân Khu - P/v TTXVN tại Phnom Penh.


Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Sam An đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, nhân viên BIDV và BIDC trong đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Campuchia. Đặc biệt, trong thời gian triển khai đầu tư tại Campuchia, BIDV và BIDC đã chủ động tham gia các chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo cho người dân nghèo Campuchia với số tiền lên tới 6 triệu USD. Những hoạt động tích cực của BIDV và BIDC tại Campuchia đã góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Campuchia và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. 


Lễ khởi công Dự án khu phức hợp nhà ở, văn phòng của BIDC, đã diễn ra tại quận Chabar Ampov, Phnom Penh, với tổng diện tích trên 2 hécta. Đây là hoạt động cụ thể nhằm khẳng định quyết tâm đầu tư, kinh doanh lâu dài và bền vững tại Campuchia của BIDV, đáp ứng yêu cầu hoạt động ngày càng mở rộng của BIDC và các hiện diện thương mại BIDV tại Campuchia. 


Đại sứ nước ta tại Campuchia Thạch Dư cùng tham dự các hoạt động vinh danh và mở rộng hoạt động đầu tư của BIDC tại Campuchia.TTXVN/Tin tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản