Bắc Ninh sáp nhập nhiều đơn vị thành Trung tâm dịch vụ nông nghiệp

Từ ngày 1/10, các trạm chăn nuôi và thú y, trồng trọt và bảo vệ thực vật, trạm khuyến nông trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được sáp nhập thành Trung tâm dịch vụ nông nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện, thị xã, thành phố theo Quyết định số 482/QĐ-UBND.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT ký kết biên bản bàn giao với các huyện, thị xã, thành phố. Ảnh: baobacninh.com.vn

Các bên tiến hành bàn giao nguyên trạng về tổ chức bộ máy, biên chế, công chức, viên chức, người lao động, tài chính, tài sản và các vấn đề khác có liên quan của những đơn vị ngành nông nghiệp cấp huyện về Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện, thị xã, thành phố.

Trung tâm đi vào hoạt động từ ngày 1/10/2018 và thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Trạm chăn nuôi và thú y, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trạm khuyến nông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Thành cho biết, việc thành lập Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện, thị xã, thành phố là cụ thể hóa Nghị quyết 19, Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả các đơn vị sự nghiệp công lập.

Mục đích là giảm đầu mối, tăng cường năng lực lãnh đạo của UBND cấp huyện với sản xuất nông nghiệp. Yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố sớm ổn định bộ máy tổ chức, phân công nhiệm vụ để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động yên tâm công tác; đồng thời các đơn vị sau khi sáp nhập cần tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Thái Hùng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản